Có một nam thanh niên mất nết ngồi lên mộ tổ

Cư dân mạng chưa hết bức xúc vì vụ nữ sinh tạo dáng trên mộ liệt sĩ thì mới đây lại xuất hiện bức ảnh nam thanh niên ngồi chễm chệ trong một ngôi mộ tổ.

Trong hình, nam thanh niên cởi trần điềm nhiên ngồi khoanh chân trên ngôi mộ tổ của một dòng họ, ngay chỗ để lư hương, mặt tỏ vẻ bình thản.

Chỉ 1 giờ sau khi được đăng lên các trang Fanpage của Facebook và lan truyền với tốc độ nhanh chóng, tấm hình đã khiến đông đảo cộng đồng mạng phẫn nộ và lên án gay gắt hành vi phản cảm và thiếu ý thức của nam thanh niên này.

Bức ảnh của nam thanh niên này đang gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng

Thành viên Thu T... bức xúc: “Không hiểu tại sao nam thanh niên này lại có hành động vô ý thức, bất kính với người đã khuất đến vậy. Hành vi này đã làm xấu xí hình ảnh của giới trẻ ngày nay”. Gay gắt hơn, thành viên Nam HS... bình luận: “Hình ảnh trên thật chướng mắt, như thế mà cũng làm được, thật vô đạo đức”.

Trong khi đó, một số thành viên khác lại cho rằng nam thanh niên trên chẳng qua là muốn thể hiện, gây sốc để được nhiều người biết đến, còn người chụp tấm hình này cũng coi như cổ xúy cho hành vi thiếu ý thức trên. Thành viên Anh V... bình luận: “Làm như thế để được nổi tiếng à. Hết ngồi lên mộ giờ lại chui vào mộ tổ mà ngồi lên. Đúng là không hiểu nổi”.

Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng mạng "dậy sóng" trước hành vi thiếu ý thức ở những nơi tôn nghiêm của một bộ phận các bạn trẻ. Cuối tháng 1/2013, cư dân mạng cũng một phen xôn xao trước tấm hình một nữ sinh thản nhiên ngồi lên mộ liệt sĩ và tạo dáng chụp ảnh.

Tuy nhiên, sau khi tấm hình này truyền trên Facebook và tạo nên một làn sóng phản đối, chỉ trích của cư dân mạng thì ngay ngày hôm nữ sinh này đã quay lại mộ liệt sĩ thắp hương hối lỗi.

Theo Minh Khuê/Kiến Thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

    Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

  • Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

    Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng