Có nên sửa mũi

07:47 05/11/2013

* Chị Cú Mèo ơi, em có một cái mũi khá to. Và có quá nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Người bảo như thế xấu vì mũi kẻ khác đều bình thường. Người bảo như thế đẹp vì nó độc đáo, chứ mũi giống thiên hạ chả có gì đặc biệt. Em băn khoăn quá. Theo chị, em có nên sửa mũi hay không? (Bích Tài)

Em Bích Tài thân mến!

Chị không hiểu mũi em to đến mức nào vì em không hề gửi hình cho chị coi, nhưng theo chị biết, mọi khuôn mặt sinh ra nhìn chung đều khá hài hòa, thường mũi to đi với những thứ khác cũng to, mũi nhỏ đi với những bộ phận khác cũng nhỏ chứ ít khi có gì tự nhiên nổi trội. Nhưng nếu em cương quyết bảo rằng mũi mình to thì chị cũng đành tin, vì chắc em là người am hiểu hơn hết về khuôn mặt của mình.

Lạ & Cười - Có nên sửa mũi

Tuy vậy, rõ ràng em không thể có một cái mũi khổng lồ, nó cùng lắm chỉ hơi to hơn cái mũi của thiên hạ một chút thôi.

Em Bích Tài thân mến! Vấn đề giữ hay để cái mũi ấy khá phức tạp. Nó phụ thuộc nhiều vào bản lĩnh, thái độ và cả túi tiền của em. Nếu em là một cô gái nhút nhát, hiền lành, thích hòa đồng, ngại sự bàn tán và chạy theo cái đẹp phổ thông thì em cứ đi sửa mũi, nó tránh cho em sự tự ti hoặc mặc cảm khi đối diện mọi người, nhất là những người coi bề ngoài là quan trọng.

Còn nếu em có cá tính, thích độc đáo, thích nổi trội, coi vẻ đẹp nội tâm quan trọng hơn vẻ đẹp bên ngoài, thì cái mũi to ấy là một lợi thế khá to. Nó giúp thiên hạ thoạt nhìn đã nhớ tới em, đã chú ý và đã cảm thấy em có một cái gì khác biệt, điều ấy cũng hấp dẫn vô cùng.

Thật ra trong lịch sử đã có rất nhiều người nhờ thành tích đặc biệt mà biến khiếm khuyết trên cơ thể thành một ưu thế, thành một chi tiết nổi trội, khiến bà con đua nhau làm theo hoặc đua nhau ao ước.

Chả những mũi mà răng to, tai to, mắt to hay chân tay to luôn luôn có hai mặt của nó, rất nhiều người muốn to mà không được hoặc muốn nhỏ mà không xong.

Đó là chưa kể to hay bé sẽ thay đổi theo thời gian, theo vùng đất. Đã có một thời ở Trung Quốc, bàn chân phụ nữ phải bé tí mới là đẹp nhưng bây giờ nhìn thấy ai cũng rùng mình, chắc em biết rõ.

Đó là chưa kể khi đi giải phẫu mũi, em cũng tốn một mớ tiền kha khá, và không hiểu cuộc giải phẫu xong, mũi bị hỏng, trở nên bé quá hoặc kỳ dị quá, chả ăn khớp với khuôn mặt khiến thiên hạ còn để ý hơn.

Tóm lại em nên cẩn thận và nên cân nhắc kỹ khi quyết định về mũi của mình.

Đọc thêm: Nhờ Bill Gates thay toán tiền ăn ở nhà hàng

> Cô giáo cho học sinh... 'ăn cơm trước kẻng'

> Nhóm nam nữ khỏa thân chiên xào nấu nướng trong bếp

> 'Mọi nhân viên ở đây đều nghiện phim sex'

> Cô gái đẹp khỏa thân lõa lồ trước đại tiệc

> Bị hiếp dâm 'nhanh gọn' trong thang máy

> Hình ảnh phụ nữ vô duyên nhất mọi thời đại

> Liếc thế này thì có mà đỡ bằng... ngực

Theo Thanh niên

Tag: cú mèo
Bạn đang đọc bài viết Có nên sửa mũi tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục