Cổ phiếu BlackBerry tăng giá nhờ Z10 và Q10

Giá trị cổ phiếu của BlackBerry đã tăng 6,49% lên mức 14,44$/cổ phiếu.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

[IMG]


Theo nhà phân tích Andy Perkins của hãng tài chính Societe Generale, "những tờ séc" mà công ty này sở hữu đã tiết lộ rằng doanh số của BlackBerry Z10 và Q10 trong quý 1 năm tài chính 2014 có thể tốt hơn so với dự đoán do những nhà đầu tư phố Wall đưa ra.

Ngay sau đó, giá trị cổ phiếu của BlackBerry đã tăng 6,49% lên mức 14,44$/cổ phiếu. Perkins cũng đã chuyển cổ phiếu này từ dạng "bán" sang dạng "mua" với giá giao dịch mong muốn là 17$, tăng 4$ so với trước. Perkins ước tính BlackBerry sẽ thu về 3,7 tỉ USD và lợi nhuận 0,06$ trên mỗi cổ phiếu, tăng cao so với con số 2,7 tỉ USD và huề vốn được dự đoán trước đây.

Ông nói thêm rằng BlackBerry có thể đã bán được 4 triệu máy Z10 trong quý vừa rồi, còn doanh số của Q10 thấp hơn, chỉ khoảng 1 triệu đơn vị do chỉ mới bán ra trong thời gian gần đây và quy mô phân phối chưa rộng rãi. Nhà phân tích này cũng nói thêm rằng nhu cầu đối với các máy BlackBerry cũ như 9220, 9320 và 9900 vẫn còn nhưng đang giảm rất nhanh.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn tại TechZ

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam