Cô trà đá gặp họa: Đừng làm trò câu like tàn nhẫn để mua vui!

07:28 16/07/2017

Thời gian gần đây, không ít những thông tin và clip được dàn dựng để làm trò câu like rồi đẩy người khác vào hoàn cảnh dở khóc dở cười.

Sự việc gây bão dư luận gần đây chính là sự vụ dàn dựng quay clip trà đá nước rửa chân mà A.D.A cùng “tập đoàn nhân viên” của mình thực hiện đã khiến cô bán trà đá vô tội gặp họa lớn.

 Ban đầu, khi xem clip không ít người phải giật mình thốt lên, tại sao bây giờ lại có chuyện dối trá giữa thanh thiên bạch nhật như vậy. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, clip có đến hơn 30.000 lượt chia sẻ và hàng chục nghìn lượt like trên Facebook. Đã có rất nhiều bình luận, thậm chí lời chửi mắng dành cho cô bán trà đá. 

Tuy nhiên sau đó, clip này đã bị cư dân mạng "bóc phốt", thực chất đây chỉ là dàn dựng, cắt ghép để câu like của facebook A.Đ.A – chủ một tiệm tóc ở gần đó. Lúc này dư luận mới ngã ngửa mình cũng dễ bị lừa, tin vào những câu chuyện nhảm nhỉ.

Nhìn thấy cô bán trà đá ngồi ngay cạnh quán của mình, vậy là chủ tiệm tóc đã thêu dệt thành câu chuyện “trà đá được pha chế từ nước rửa chân” rồi tung lên mạng.

Rồi chính cư dân mạng cũng đã lật lại những chuyện mà A.D.A từng làm. Anh này vốn được biết đến là một thanh niên lắm chiêu trò, thường nghĩ ra những clip, hình ảnh gây xôn xao trên Facebook. Quả thật, không còn từ nào để diễn đạt về cái được gọi là “sự thật” trên mạng ảo.

Mạng ảo - Đời thực - Cô trà đá gặp họa: Đừng làm trò câu like tàn nhẫn để mua vui!

 Clip được dàn dựng khiến cuộc sống của cô bán trà đá bị đảo lộn (Ảnh cắt từ clip

Đây chỉ là một vụ việc trong hàng vạn sự việc khác mà những nhân vật chính phải ớ người khi hình ảnh của mình đã trở nên nổi tiếng trên mạng. Thế rồi, cuộc sống của họ bị đảo lộn chỉ vì những tin đồn thật thiệt ấy.

Người quan tâm thì tỏ ra thương cảm, người không hiểu chuyện thì chửi rủa, mạt sát, thậm chí “vỗ tay ăn mừng”(?).

Lẽ đời, người ta thường tin vào những điều xấu xa nhanh hơn là những thông tin tốt đẹp. Chính vì thế, khi người dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm, không có lương tâm luôn tìm những thông tin xấu mà chưa được kiểm chứng để đăng tải, chia sẻ thì nạn nhân của facebook, mạng xã hội sẽ còn gia tăng. 

Họ không biết rằng, những người vô tình trở thành nạn nhân cuộc sống đảo lộn, thậm chí mất miếng cơm manh áo. Thật là “họa vô đơn chí”.

Vậy nên, trò câu like để mua vui, dùng miếng cơm manh áo của người khác để tiêu khiển là một việc làm tàn nhẫn.

Những người đang sống trên “mạng ảo” hãy cẩn trọng với những thông tin, clip "sốc" để không tiếp tay bôi xấu danh dự người khách bằng những cái like vô tình.

Mai Hằng

Xem thêm:

Hồi kết bất ngờ vụ quay clip dùng nước rửa chân pha trà đá
Con gái chủ quán trà đá: Mẹ em suy sụp, bị đẩy vào cảnh thất nghiệp

 Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả!

Bạn đang đọc bài viết Cô trà đá gặp họa: Đừng làm trò câu like tàn nhẫn để mua vui! tại chuyên mục Mạng ảo - Đời thực của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục