Cờ vua Việt Nam tại Sea Games 27: Mỏ vàng nay còn đâu

Lê Quang Liêm vắng mặt, chưa kể nước chủ nhà Myanmar còn cắt bớt nhiều nội dung quen thuộc, điều này khiến cho Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc đoạt vàng.

Nhiều năm qua, tại Sea Games, Đội tuyển Cờ vua Việt Nam đã quen với sự có mặt của Lê Quang Liêm. Nhưng tại kỳ Sea Games 27, Lê Quang Liêm sẽ vắng mặt do bận du học tại Mỹ và các HLV sẽ buộc phải có phương án khác. Vắng “đầu tàu”, chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì thành tích dẫn đầu.

Quang Liêm vắng mặt tại Sea Games 27 vì bận đi du học

Ở Việt Nam, không kỳ thủ nào có thể thay thế được vị trí của Lê Quang Liêm, đơn giản là bởi đẳng cấp của kỳ thủ người TP Hồ Chí Minh vượt trội so với các kỳ thủ còn lại. Với Đội tuyển Cờ vua Việt Nam, việc có Lê Quang Liêm trong đội hình đồng nghĩa với những tấm HCV và cả sự bảo đảm về thành công.

Cái khó của cờ vua Việt Nam tại Sea Games kỳ này là nhiều nội dung thi đấu của môn cờ vua đã bị cắt giảm so với Sea Games trước, chưa kể là có nhiều nội dung mới được đưa vào hệ thống thi đấu - những nội dung mà các kỳ thủ Việt Nam hoặc không thể tham gia, hoặc tham gia thì cũng chưa chắc giành được HCV.

Tại Sea Games 26, Đội tuyển Cờ vua Việt Nam đã giành tới 6/8 HCV, chứng tỏ được vị thế hàng đầu trong khu vực. Nhưng năm nay, họ không dễ lặp lại thành tích đó. Tại Sea Games 27, nội dung cờ tiêu chuẩn - vốn là thế mạnh của cờ vua Việt Nam - không có trong chương trình thi đấu, số nội dung chắc thắng chỉ còn cờ nhanh và cờ chớp.

Ngoài số trên, giải cờ vua còn 14 nội dung khác nhưng các kỳ thủ Việt Nam chỉ có thể tham gia 3 nội dung, 11 nội dung còn lại là cờ truyền thống của Myanmar, quá lạ lẫm nên Ban huấn luyện quyết định không cử kỳ thủ tham gia. Vì thế, nếu đạt được phong độ tốt, các kỳ thủ Việt Nam cũng chỉ có thể giành tối đa 4 HCV.

Rõ ràng là Đội tuyển Cờ vua Việt Nam sắp phải trải qua một kỳ Sea Games nhiều thách thức nhất từ trước đến nay.

Quốc An (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

    Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố