Siêu bão Haiyan

Cơn bão mạnh nhất thế giới đổ bộ vào Philippines

11:09 12/11/2013

Cùng sự kiện

Cơ quan dự báo khí tượng Philippines cho biết bão Haiya đang di chuyển với vận tốc tối đa lên tới hơn 300 km/giờ.

Đêm qua rạng sáng 8/11 (giờ địa phương), siêu bão Haiyan đã đổ bộ vào Philippines. Theo Cơ quan dự báo khí tượng Philippines, bão đang di chuyển với vận tốc tối đa lên tới hơn 300 km/giờ. Tờ Bưu điện Washington đã gọi đây là một trong những cơn bão mạnh nhất trong thế giới hiện đại và có nguy cơ gây thiệt hại lớn. Trong khi đó, hãng tin AP cho rằng, đây là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào các khu vực bờ biển.

Trước đó, chính quyền Philippines đã ra lệnh tạm ngừng các hoạt động giao thông đường sắt và kêu gọi các tàu thuyền nhanh chóng về nơi neo đậu hoặc không ra khơi trong thời điểm này.

Hàng năm có khoảng 20 cơn bão đổ bộ vào Philippines, gây thiệt hại lớn về người và của. Bão Haiyan là cơn bão thứ 25 đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Hồi năm 2011, bão Washi đã khiến 1.200 người chết, buộc 300.000 người phải sơ tán và phá hủy 10.000 ngôi nhà tại Philippines.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết Cơn bão mạnh nhất thế giới đổ bộ vào Philippines tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục