Cá 'hình con rắn' ở Tiền Giang

Một người ở Tiền Giang bắt được con cá có bề ngoài kỳ lạ vừa giống cá sấu, lại vừa có đặc điểm của cá lóc và hình dạng của rắn. Đây là loài cá sấu hỏa tiễn.

Người câu được con cá trên là anh Nguyễn Văn Sang (ấp Tân Phong, Tân Lý Tây, Châu Thành). Báo Người lao động cho biết, con cá nặng 4 kg với chiều dài 0,82 m, đường kính vòng bụng 0,12 m. Điều đặc biệt là đầu con cá giống hệt đầu cá sấu, thân giống cá lóc, vảy giống vảy rắn, hai hàng răng nhọn sắc.

Con cá lạ có bề ngoài là sự kết hợp các đặc điểm của cá sấu, cá lóc và rắn.

Ông Phạm Hồng Phương, Viện Sinh thái, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga, cho biết loài cá trên là cá sấu hỏa tiễn. Đây là loài cá nhập từ Bắc Mỹ. "Tên là cá sấu, nhưng nó thuộc lớp cá chứ không phải lớp bò sát như cá sấu bình thường", ông Phương lưu ý.

Cá sấu hỏa tiễn có tên tiếng Anh là Spotted gar. Chúng cũng thường được nuôi trong bể kính như nhiều loại cá khác. "Dù trong môi trường chật hẹp, cá sấu mõm dài vẫn có thể đạt chiều dài cơ thể đến hơn một mét, với trọng lượng 5-7 kg chỉ trong vài năm", ông Phương nói.

Theo Vnexpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang