Con 'đại gia' Ấn Độ chi 1 triệu USD ám sát cha

Lo sợ người cha giàu có sẽ không cho mình thừa kế và bỏ gia đình đi theo “bồ nhí”, một thanh niên tại New Delhi, Ấn Độ đã chi tới 1 triệu USD để thuê 2 sát thủ bắn chết cha mình. Thông tin vừa được cơ quan điều tra tiết lộ.

Deepak Bhardwaj, một “đại gia” bất động sản kiêm chủ tịch đảng Bahujan Samaj, là một trong những người giàu nhất New Delhi với khối tài sản ước tính hàng chục triệu USD. Vậy nhưng hồi tháng trước ông đã bị bắn chết bởi 2 tay súng lái xe vào biệt thự của ông ở ngoại ô thành phố.

Tuy nhiên hành vi của những kẻ này đã lọt vào camera an ninh và hung thủ bị cảnh sát bắt giữ sau đó. Trong quá trình thẩm vấn, cảnh sát phát hiện ra một âm mưu khó tin. Theo thông báo của cơ quan điều tra, con trai của ông Bhardwaj là Nitesh đã tiếp cận vị luật sư kiêm cố vấn kinh doanh của cha mình là Baljeet Sehrawat để nhờ giúp đỡ ám sát cha.

Ông Deepak Bhardwaj đã bị chính con trai thuê người giết
Ông Deepak Bhardwaj đã bị chính con trai thuê người giết

Cảnh sát khẳng định Nitesh lo sợ rằng cha sẽ gạch tên mình khỏi di chúc và ly dị với mẹ để đi theo cô nhân viên 29 tuổi, người từng là bạn gái cũ của Nitesh.

Cảnh sát cho biết, Serhawat, người hiện đã bị bắt, được cho rằng đã chấp thuận đứng ra tổ chức vụ ám sát nếu nhận được 500 triệu rupee, tương đương khoảng 1 triệu USD, và Nitesh cam kết sẽ tài trợ tiền cho tham vọng chính trị của ông.

Serhawat từng là người đại diện cho nạn nhân trong các vụ tranh chấp kinh doanh nhưng đã không còn bằng lòng với ông chủ do không được nhận phần hoa hồng xứng đáng trong một thương vụ mua bán đất.

Vẫn theo cảnh sát Ấn Độ, sau khi đạt được thỏa thuận với con trai ông Bhardwaj, viên luật sư đã tiếp cận Swami Pratibhanand, một tay anh chị có máu mặt người Hindu tại Haridwar để giúp tìm các sát thủ thực hiện vụ ám sát. Hiện Pratibhanand đang bị cảnh sát địa phương truy lùng.

Sự phất lên nhanh chóng của Deepak Bhardwaj khiến nhiều người tại thủ đô của Ấn Độ ngưỡng mộ nhưng cũng khiến không ít kẻ ganh ghét, thù hằn. Ông khởi nghiệp với tư cách là một nhân viên tốc ký tại văn phòng thuế kinh doanh của thành phố đồng thời làm thêm việc bán phụ tùng ô tô.

Lợi nhuận thu được từ kinh doanh được ông dùng để mua những ô đất nhỏ từ các nông dân nghèo và dần dần tích lũy được một khối tài sản lớn. Năm 2009 ông đại diện cho đảng Bahujan Samaj trong cuộc bầu cử địa phương. Khi bị đặt câu hỏi về đẳng cấp thực sự của mình, ông tuyên bố mình sở hữu hơn 90 triệu USD. Tuy nhiên nhiều người tin rằng thực sự ông phải là một tỷ phú.

“Chúng tôi đã bắt giữ 6 nghi phạm bao gồm cả con trai của nạn nhân. Anh ta đã thừa nhận vai trò của mình trong vụ giết người”, Chaya Sharma, phó trưởng cảnh sát Delhi khẳng định với tờ Telegraph.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus