Con gái quan chức cấp cao Triều Tiên chạy trốn sang Hàn Quốc

Con gái của một quan chức an ninh cấp cao Triều Tiên vừa chạy trốn sang Hàn Quốc. Đây là một trong số rất ít những vụ trốn chạy ra nước ngoài của các quan chức cấp cao Triều Tiên.

Theo một nhà hoạt động và cũng là người giúp cô gái này chạy trốn, cô gái 19 tuổi, họ Han là con gái của một quan chức thuộc Bộ an ninh công cộng Triều Tiên – cơ quan chịu trách nhiệm các hoạt động của lực lượng cảnh sát nước này tại Thủ đô Bình Nhưỡng.

Cô Han đã theo học một trường đại học tại Bắc Kinh và phải vượt qua một nước thứ ba vào Tháng Năm vừa rồi trước khi tới được Hàn Quốc.

Từ khi tới Hàn Quốc, cô Han phải trải qua điều tra do các quan chức tình báo Hàn Quốc thực hiện.

Tuy nhiên, Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc từ chối đưa ra bình luận về vụ việc này.

Hầu hết những người tị nạn từ Triều Tiên đều phải chạy qua nước láng giềng Trung Quốc sau đó mới tới một đất nước khác – thường là một nước Đông Nam Á – nơi họ sẽ đăng ký xin tái định cư tại Hàn Quốc.

Nếu bị bắt và bị trả về Triều Tiên, họ có thể phải đối mặt với những hình phạt rất khắc nghiệt trong đó có khả năng sẽ bị đưa vào trại giam. Mặt khác, nếu họ tới hàn Quốc thành công thì gia đình thân nhân của họ tại Triều Tiên có khả năng sẽ bị cách chức hoặc bị bắt giam.

Mặc dù có rất nhiều người Triều Tiên chạy trốn sang các nước khác tuy nhiên một quan chức cấp cao nước này trốn ra nước ngoài là trường hợp hy hữu.

B.T (Theo Channelnewsasia)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

  • Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq

    Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq