Con rể

Con rể "Chí phèo" Bùi Cường viết tiếp giấc mơ của cha với phim Cậu Vàng

Đinh Lạc Thành
Thứ 4, 21/08/2019 | 18:21
Hồi còn sống, NSND Bùi Cường - người thành danh với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim Làng Vũ Đại ngày ấy, đang triển khai một dự án phim có tên là Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc. Mới đây, con rể của ông là đạo diễn Trần Vũ Thủy đã làm tiếp dự án phim này.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, đạo diễn Trần Vũ Thủy -  con rể của cố NSND Bùi Cường cho biết: "Lúc còn sống, bố Bùi Cường ấp ủ làm bộ phim Bữa ăn cuối cùng của lào Hạc. Bố tôi làm bộ phim này để tri ân nhà văn Nam Cao, tri ân đạo diễn Phạm Văn Khoa vì ông “được lộc” từ vai Chí Phèo. Có thể nói, vai diễn này đã làm nên tên tuổi của ông. Là người làm nghệ thuật nên tôi được bố tâm sự, chia sẻ rất nhiều, vì thế sau khi bố mất, tôi đã tiếp quản các công việc để hoàn thành tâm nguyện của bố tôi".

Sự kiện - Con rể 'Chí phèo' Bùi Cường viết tiếp giấc mơ của cha với phim Cậu Vàng

Đạo diễn Trần Vũ Thủy - con rể NSND Bùi Cường.

Ban đầu, phim dự kiến do NSND Đào Bá Sơn, đạo diễn Phi Tiến Sơn và Trần Vũ Thủy đồng đạo diễn. Ê kíp cũng chọn lựa bối cảnh, kế thừa lựa chọn của Bùi Cường khi còn sống. Tuy thế, sau một thời gian, do những thay đổi, Hãng phim Bùi Cường quyết định chuyển hướng, đổi tên phim thành Cậu Vàng.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy nói rằng, điều NSND Bùi Cường lo lắng nhất không phải nhân vật, bối cảnh mà chính là cậu Vàng. “Ngay từ đầu ông cho cậu nhiều đất diễn hơn, sinh động hơn. Nó giống người bạn, người con của lão Hạc”, đạo diễn từng chia sẻ. 

Đạo diễn Trần Vũ Thủy chia sẻ, anh không chỉ coi NSND Bùi Cường như một người cha mà còn như một người thầy đã chỉ bảo cho anh tận tình trong từng bước đi trên con đường nghệ thuật suốt hơn mười mấy năm qua với rất nhiều tác phẩm họ đã thực hiện cùng nhau như: Tổ ấm gió lùa, Gia tộc dậy sóng, Những đóa quân tử lan, Bản năng nguy hiểm, Khu vườn bí ẩn, Không thể gục ngã, Ý chí độc lập… 

Sự kiện - Con rể 'Chí phèo' Bùi Cường viết tiếp giấc mơ của cha với phim Cậu Vàng (Hình 2).

NSND Bùi Cường cùng con rể và các diễn viên trẻ.

Kịch bản phim Cậu Vàng được cố NSND Bùi Cường viết từ gần chục năm nay dựa trên truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Đây là truyện ngắn ra đời từ năm 1943, một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn viết truyện ngắn bậc thầy Nam Cao.

Lão Hạc là nhân vật đã từng xuất hiện trong bộ phim Làng Vũ Đại ngày ấy của đạo diễn Phạm Văn Khoa với vai diễn Chí Phèo xuất chúng của NSND Bùi Cường. Có lẽ vì thế mà ê kíp làm phim quyết định đưa nhân vật trung tâm của bộ phim là cậu Vàng - con chó của lão Hạc, chứ không phải là lão Hạc.

Phim dự kiến bấm máy tháng 9 này, ra mắt cuối năm 2020.

Gia đình "Chí Phèo" Bùi Cường lên tiếng việc ông được truy tặng NSND sau khi đã mất

Thứ 5, 25/07/2019 | 08:44
Mới đây, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản Về việc phong tặng, truy tặng danh hiệu "Nghệ sĩ Nhân dân", "Nghệ sĩ Ưu tú" lần thứ 9. Trong đó, có thông tin NSƯT Bùi Cường - người đóng vai Chí Phèo cũng được phong tặng danh hiệu NSND đợt này.

Lý do vợ NSƯT Bùi Cường không thể có mặt trong tang lễ của chồng

Thứ 3, 07/08/2018 | 11:12
Vợ của cố nghệ sĩ Bùi Cường đã không thể có mặt trong tang lễ của chồng. Bà vẫn chưa thể vượt qua được cú sốc chồng đột ngột ra đi.

NSƯT Bùi Cường có được truy tặng danh hiệu NSND sau khi qua đời?

Thứ 2, 06/08/2018 | 15:09
NSƯT Bùi Cường, người nổi tiếng với vai diễn Chí Phèo trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy qua đời ngày 3/8. Vậy ông có được truy tặng danh hiệu NSND không khi hồ sơ của ông vừa được Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước thông qua?
Cùng tác giả

"Doanh nhân có mã số thuế và đăng ký kinh doanh mới được thi Hoa hậu"

Thứ 2, 05/12/2022 | 15:09
BTC cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023 cho biết, cuộc thi sẽ có những tiêu chí riêng nhằm tạo sân chơi sắc đẹp cho những người phụ nữ giỏi kinh doanh...

"Cộng đồng doanh nghiệp được xem như trái tim của nền kinh tế”

Thứ 7, 03/12/2022 | 15:13
Tại diễn đàn Chấn hưng văn hoá - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, Bộ trưởng VHTT&DL cho biết, doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá văn hóa.

Làng quê Bắc Bộ, chợ vùng cao được đưa vào Liên hoan Xiếc quốc tế

Thứ 7, 03/12/2022 | 09:53
Các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn như: Nhào lộn, đu bay, tung bóng, ảo thuật... tại Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2022.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội: "Ngành du lịch Thủ đô đã và đang hồi phục"

Thứ 7, 03/12/2022 | 08:34
Tối 2/12 tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Phim lịch sử thất bại ở phòng vé: "Buồn khi phim bị gọi là thảm hoạ"

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:48
Không chỉ phim Huyền sử vua Đinh mà nhiều phim lịch sử khác cũng rất kén khán giả và đạt doanh thu thấp. Các đạo diễn, nhà sản xuất đã lý giải chuyện này.