Con rể giết mẹ và vợ rồi tự thiêu ở Thanh Hóa: Sẽ đình chỉ điều tra?

08:31 29/05/2016

Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng trong vụ án này nếu chính Hướng là hung thủ thì sẽ không khởi tố vụ án vì người thực hiện hành vi phạm tội đã chết, nếu đã khởi tố vụ án sẽ đình chỉ điều tra.

Như tin đã đưa, vào khoảng 1h30 ngày 28/5, tại thôn Động, xã Xuân Thọ, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.

Nạn nhân được xác định là bà Phạm Thị Hoa (SN1970), trú tại thôn Đông, xã Xuân Thọ, huyện Như Thanh), chị Quách Thị Nhung (SN 1992), con gái bà Hoa) và Lê Huy Hướng (SN 1985, là con rể bà Hoa), trú tại thôn Cát Thịnh, xã Yên Lễ, huyên Như Xuân.

Thông tin ban đầu, Hướng chính là người đã giết chết mẹ vợ và vợ, sau đó tự tưới xăng lên người tự thiêu.

Trước thông tin về vụ án nghiêm trọng này nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng nếu chính Hướng là hung thủ thì sẽ không khởi tố vụ án theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự vì người thực hiện hành vi phạm tội đã chết, nếu đã khởi tố vụ án sẽ đình chỉ điều tra.

Luật sư Phạm Kỳ Dương - Công ty luật The light - Đoàn luật sư TP.Hà Nội

Trao đổi với Pv báo điện tử Người đưa tin luật sư Phạm Kỳ Dương - Công ty luật The light - Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho biết: “Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng và đau lòng. Nghiêm trọng trước hết là ở hành vi phạm tội và hậu quả xảy ra.

Hiện, nghi phạm của vụ án đã tự sát. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra vẫn sẽ tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ án. Chưa có kết luận điều tra nên chưa thể xác định nghi can đã gây án một mình hay còn có đồng phạm khác. Trong trường hợp, từ những chứng cứ của vụ án kết luận chính Hướng đã gây ra cái chết cho bà Hoa và chị Nhung thì có hai khả năng xảy ra. Nếu chưa khởi tố vụ án thì Cơ quan điều tra sẽ ra quyết định không khởi tố vụ án theo quy định tại Điều 107 Bộ luật tố tụng hình sự 2003 vì người phạm tội đã chết. Nếu đã khởi tố vụ án thì sẽ đình chỉ điều tra theo điểm a, khoản 2 Điều 164 Bộ luật tố tụng hình sự 2003”.

Cũng đưa ra phân tích các vấn đề pháp lý về vụ

Bạn đang đọc bài viết Con rể giết mẹ và vợ rồi tự thiêu ở Thanh Hóa: Sẽ đình chỉ điều tra? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục