Con rể TT Trump chính thức là cố vấn cao cấp không lương ở Nhà Trắng

Bộ Tư pháp Mỹ đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Jared Kushner, con rể của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.

Theo The Guardian (Anh), bộ Tư pháp Mỹ đã thông qua bổ nhiệm của ông Trump và nhấn mạnh rằng quyết định này không vi phạm đạo luật liên bang chống lại gia đình trị đã hình thành hơn 40 năm qua.

Kushner và Ivanka Trump luôn "cánh tay" đắc lực cho cha của mình.

“Việc lựa chọn những nhân viên thân tín giúp sức cho mình, Tổng thống được hưởng một mức độ tự do cao mà Quốc hội xét thấy phù hợp. Quốc hội đã không ngăn chặn việc Tổng thống tìm kiếm lời khuyên từ các thành viên trong gia đình của ông”, một thành viên Bộ Tư pháp cho biết.

Trong quá trình vận động tranh cử, ông Kushner luôn là “cánh tay” đắc lực tư vấn ông Trump trong nhiều hoạt động như lựa chọn nhân sự, đồng minh chính trị...

Để tránh những rắc rối không đáng có, cố vấn cao cấp Nhà Trắng Jared Kushner khẳng định mình sẽ không nhận lương trong quá trình làm việc.

Theo The Guardian, ông Kushner sẽ cùng làm việc với “chiến lược gia” Steve Bannon (cựu chủ tịch của cơ sở truyền thông Breitbart News), Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus để giúp đỡ Tổng thống Donald Trump hoàn thành nhiệm kỳ của mình.

Theo điều 3110 của Bộ luật Liên bang nghiêm cấm các quan chức chính phủ, trong đó có Tổng thống không được phép chỉ định hoặc sử dụng người thân trong gia đình, và cấm việc chi trả tiền lương cho các thành viên trong gia đình nếu họ được thuê làm việc gì đó.

Tuy nhiên, điều luật này lại không quy định về việc bổ nhiệm các chức danh cố vấn không trả lương.

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'