Con trai cựu thủ tướng Pakistan bị bắt cóc trước tổng tuyển cử

10:31 10/05/2013

Con trai cựu thủ tướng Pakistan, Ali Haider Gilani đã bị bắt cóc hai ngày trước thềm cuộc bầu cử hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Những kẻ bắt cóc còn gây ra thương vong lớn làm 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Người bị bắt cóc là Ali Haider Gilani, con trai của cựu thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani. Hiện, ông đang chạy đua một ghế tại hội đồng nhân dân tỉnh Punjab.

Vụ bắt cóc Ali Haider Gilani là sự kiện mới nhất trong chuỗi các cuộc tấn công gây khó khăn trong khoảng thời gian nước rút trước thềm cuộc tổng tuyển cử trên toàn quốc dự kiến diễn ra vào ngày thứ 7 tới.

Trong vụ bắt cóc này, hai tay súng đã tấn công, làm thiệt mạng 2 người, bị thương 8 người và bắt cóc ông Gilani tại tỉnh Punjab. Ông bị bắt cóc khi đang trên đường tới cuộc gặp mặt công khai tại thành phố Multan, theo thông tin do sĩ quan cảnh sát cấp cao Khurram Shakur cung cấp.

Tiêu điểm - Con trai cựu thủ tướng Pakistan bị bắt cóc trước tổng tuyển cửAli Haider Gilani, con trai của cựu thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani

Thủ tướng Mir Hazar Khan Khoso đã đảm bảo với gia đình cựu thủ tướng rằng chính phủ sẽ làm tất cả những việc cần thiết nhất để đưa con trai cựu thủ tướng trở về nhà.

Được biết, cuộc tổng tuyển cử toàn quốc sắp tới đây là lần đầu tiên Pakistan chuyển đổi quyền lực theo phương thức dân chủ và đảng nhân dân Pakistan hiện đang cầm quyền sẽ là chính quyền nhân dân đầu tiên hoàn thành nhiệm kỳ 5 năm.

Tuy nhiên, cuộc tổng tuyển cử ý nghĩa này đã bị cản trở vì tình trạng bạo lực gây thương vong, chết chóc lớn xảy ra liên miên trong vài tuần gần đây. Phiến quân Taliban của Pakistani đã đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện nhiều vụ tấn công vào chiến dịch bầu cử của nhiều ứng cử viên.

Hôm thứ ba vừa qua, ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong hai cuộc tấn công tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, trong đó một cuộc tấn công nhằm vào cuộc biểu tình PPP, còn lại là nhằm vào ứng cử viên đại diện nhóm Jamiat Ulema-e-Islam-Fazal Ur Rehman. Trước đó, hôm thứ hai đã xảy ra một vụ nổ làm 18 người thiệt mạng trong cuộc biểu tình của nhóm Jamiat Ulema-e-Islam-Fazal Ur Rehman.

Quân đội Taliban của Pakistan đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ nổ này đồng thời cho hay lý do họ tấn công là vì một trong những ứng cử viên của nhóm là Munir Orakzai, đã giao các chiến binh thánh chiến cho Mỹ.

Trang Trần (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Con trai cựu thủ tướng Pakistan bị bắt cóc trước tổng tuyển cử tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục