Con trai nhà báo bị truy sát giữa phố

Phát ngôn viên của văn phòng tổng chưởng lý Mexico hôm qua cho biết, các tay súng vừa hành hình 2 con trai của 2 nhà báo Mexico nổi tiếng ở thành phố phía bắc Chihuahua.

Phát ngôn viên Carlos Gonzalez cho hay, Alfredo Paramo (20 tuổi) và Diego Paramo (21 tuổi), bị bắn chết ở Chihuahua sáng 4/5 sau khi bị các tay súng đi trên một chiếc xe truy đuổi khắp đường phố. Họ là con trai của nhà báo kinh tế nổi tiếng Mexico, David Paramo và Martha Gonzalez. David là người dẫn một chương trình phát thanh và có một tờ báo riêng, trong khi Martha là biên tập viên của tờ báo địa phương El Peso.

“Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Vụ giết hại sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động báo chí của bố mẹ họ”, ông Carlos Gonzalez phát biểu với Reuters.

Các nhà báo Mexico thường xuyên trở thành mục tiêu và bị giết hại bởi băng nhóm ma túy vì đưa tin đến hoạt động tội phạm của chúng. Ủy ban Bảo vệ Nhà báo, một tổ chức hoạt động ở New York, nói rằng 25 phóng viên bị giết hại ở Mexico từ năm 1992.

Hiện trường một vụ giết hại bởi băng đảng ma túy ở Mexico.

Trong một vụ việc riêng lẻ khác, chính quyền Mexico tìm thấy 7 thi thể bị chất đống trên một chiếc ô tô ở ngoại ô Ecatepec, thành phố Mexico City sáng 4/5. Trong số các nạn nhân có 2 người đàn ông khỏa thân. Cảnh sát vừa xác định danh tính của 3 người đàn ông và họ có độ tuổi từ 14 đến 42. Tất cả 7 nạn nhân đều bị bắn chết. Năm ngoái, cảnh sát cũng phát hiện 8 xác chết bị chất đống ở khu vực ngoại ô có 2 triệu dân trên.

Kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon cử quân đội tham gia công tác chống các băng đảng tội phạm năm 2006, có khoảng 70.000 người bị giết trong các vụ việc liên quan ma túy. Trong 4 tháng đầu của nhiệm kỳ đương kim Tổng thống Pena Nieto, có hơn 4.200 người người bị giết và đây là con số ít hơn so với cùng thời điểm năm ngoái.

Theo Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo