Con trai tướng Trung Quốc lĩnh án 10 năm tù vì tội hiếp dâm

Một tòa án tại Trung Quốc đã kết án con trai một quan chức cấp cao trong quân đội 10 năm tù giam vì tội hiếp dâm, báo chí nhà nước Trung Quốc ngày 26/9 đưa tin.

Hãng tin Xinhua cho hay, Tòa án nhân dân quận Haidian của Bắc Kinh đã kết án Lý Thiên Nhất, 17 tuổi, con trai Thiếu tướng Lý Song Giang, 10 năm tù. 4 đồng phạm của Lý lĩnh án tù từ 3-12 năm.

Tòa án cho biết, Lý và 4 nam giới đã hãm hiếp một phụ nữ tại một khách sạn ở Bắc Kinh hồi tháng 2/2013 sau khi uống rượu.

Lý Thiên Nhất biểu diễn cùng bố và mẹ trong một sự kiện hồi năm 2011.

Lý đã bác bỏ chuyện quan hệ thể xác với người phụ nữ mà anh ta tố là gái mại dâm, các nguồn tin trước đó cho hay.

Cha của Lý Thiên Thất, Thiếu tướng Lý Song Giang, là một ca sĩ quân đội nổi tiếng, thường biểu diễn các bài hát yêu nước trên truyền hình. Mẹ của Lý cũng là một ca sĩ nổi tiếng trong quân đội Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên Lý Thiên Nhất có liên quan với một vụ bê bối, vốn gây ra sự giận dữ trong công chúng. Vào năm 2011, Lý đã bị kết án 1 năm tù vì dính dáng tới một vụ cãi lộn giao thông.

Khi đó, Lý đã lái một chiếc ô tô BMW không mang biển số tại Bắc Kinh và đe dọa một cặp vợ chồng trung niên ngồi trên một chiếc xe khác vốn chắn đường Lý. Người thanh niên này còn hành hung cặp vợ chồng và quát nạt những người qua đường, nói với họ rằng đừng "liều lĩnh gọi cảnh sát".

Ông Lý Song Giang sau đó đã phải xin lỗi cặp vợ chồng vì vụ cãi cọ.

Trường hợp của Lý Thiên Nhất đã thổi bùng sự giận dữ trong công chúng về "những đứa con vàng" của các quan chức Trung Quốc, vốn thường bị xem là hư hỏng và coi thường luật pháp.

Theo Dân Trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama