Công an bắn chỉ thiên, 20 ‘cát tặc’ nhảy xuống sông bỏ trốn

Công an Đồng Nai đã phát hiện 3 ghe với khoảng 20 đối tượng đang có hành vi hút cát lậu trên sông Đồng Nai.

Ngày 22/4, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Đồng Nai đang giữ 3 ghe bơm hút cát lậu. Ba ghe này vừa bị phát hiện đang bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai đoạn qua huyện Vĩnh Cửu.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng tiến hành xác minh nguồn gốc cát của bến nội địa Chí Dũng (nằm trên địa bàn xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu) để đưa ra hướng xử lý đối với chủ bãi.

Cát tặc lộng hành trên sông Đồng Nai (Hình tư liệu).

Trước đó, sáng 21/4, PC49 Công an Đồng Nai đã phát hiện 3 ghe với khoảng 20 đối tượng đang có hành vi hút cát lậu ở khu vực trên. Trong số đó, 2 ghe đã bơm hút đầy cát và đang neo đậu tại bến thủy nội địa Chí Dũng để tiến hành bơm cát lên bãi Chí Dũng.

Thấy các đối tượng khá hung hăng, công an buộc phải bắn chỉ thiên yêu cầu những đối tượng này giữ nguyên hiện trạng. Tuy nhiên, những đối tượng này đã cho ghe chìm và cùng nhau nhảy xuống sông để trốn.

Sau đó, công an cũng tiến hành kiểm tra bãi cát Chí Dũng và phát hiện tại bãi này có hàng ngàn m3 cát nghi do được “cát tặc” bán lại.

Nguyễn Nhâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe