‘Bất ngờ với số lượng giấy tờ sử dụng đất thu được’

Liên quan đến việc thu giữ số lượng giấy tờ sử dụng đất ở Hà Tĩnh, trưởng công an thành phố Hà Tĩnh cũng bất ngờ với số lượng giấy tờ thu giữ được ngày 28/10. Theo đó, Công an Thành phố Hà Tĩnh đã thu hơn 3000 hồ sơ liên quan đến quyền sử dụng đất của nhiều địa phương khác nhau.

Trao đổi với Nguoiduatin.vn sáng 30/10, thượng tá Nguyễn Tiến Nam trưởng công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho rằng, đây là một vụ việc liên quan đến an ninh quốc gia.

Các chiến sỹ công an đang phân loại giấy tờ thu giữ được (Ảnh: Phan Chính)

Chúng tôi không ngờ số lượng lại lớn đến thế, hiện công an thành phố Hà Tĩnh đang phân loại để trả hồ sơ giấy tờ này về từng địa phương để họ xử lý – ông Nam nói.

Trước đó, nhận được tin báo Công an Thành phố đã tiến hành điều tra xác minh làm rõ. Tiến hành kiểm tra trong khách sạn, lực lượng Công an phát hiện hơn 3000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ dân ở nhiều tỉnh thành như: Nghệ An, Đắc Lắc, Sơn La, Hòa Bình, Hà Tĩnh, Hà Giang, Lạng Sơn... Người đứng ra nhận giữ số giấy tờ trên là chị Nguyễn Thị Minh, quê quán: xã Thạch Môn, TP Hà Tĩnh, hiện đang cư trú tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Trong số 22 tỉnh có số giấy tờ thu giữ thì Nghệ An nhiều nhất có 15323 cuốn sổ liên quan đến quyền sử dụng đất (trong đó, sổ đỏ có 36 cuốn, sổ xanh 1383 cuốn, sổ làm bạ 67,các quyết định cấp đất 31 và hồ sơ 6 cuốn).

Những hình ảnh tại cơ quan công an về số giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất của 22 tỉnh thành trên cả nước:

Hiện tại công an Thành phố Hà Tĩnh đang chuyển vụ việc lên các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Phan Chính

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam