Sai phạm nghiêm trọng, sao giờ mới xử lý?
Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị H. là người thân của một nạn nhân trong vụ quán phở Lý Quốc Sư sử dụng lao động trẻ vị thành niên và có dấu hiệu ngược đãi nhân viên, chính quyền địa phương đã lập đoàn công tác, kiểm tra liên ngành phường Bình An phối hợp các Đội nghiệp vụ Công an quận 2 tiến hành kiểm tra quán phở Lý Quốc Sư.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm. Chủ quán là bà bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1982, quê Thái Bình) đã không xuất trình được giấy Chứng nhận đủ điều kiện Vệ sinh an toàn thực phẩm hợp lệ. Tại thời điểm kiểm tra, quán phở Lý Quốc Sư có 2 tủ đông lạnh, chứa 440,5kg thịt (gồm: 248kg thịt bò, 167,5kg gân, xương bò, 25kg thịt gà) không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm dịch thú y, không có các hóa đơn chứng từ nguyên vật liệu sử dụng để kinh doanh…
Ba nạn nhân vừa thoát khỏi "địa ngục" trần gian phở Lý Quốc Sư tại Quận 2
Việc xử lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn kiểm tra đã bàn giao 440,5kg thịt bò, gân, xương bò và thịt gà không có giấy chứng nhận kiểm dịch cho Trạm thú y quận 2 xử lý, tiêu hủy theo quy định và bàn giao biên bản kiểm tra cho Trạm thú Y quận 2, để ban hành xử lý vi phạm hành chính theo quy định.
Bên cạnh đó, chủ quán phở này cũng chưa xuất trình được hợp đồng lao động. Phở Lý Quốc Sư hiện đang sử dụng 9 người lao động, trong đó có 4 trẻ vị thành niên, tuổi từ 15-17, đều khó khăn về gia cảnh. Khi làm việc tại quán phở Lý Quốc Sư, những đứa trẻ được phân việc, chuyên bưng phở cho khách, lau chùi, dọn dẹp, rửa tô chén và được trả tiền công mỗi tháng là 2.500.000 đồng. Những đứa trẻ này là: Võ Quang H. (SN: 2000, quê Cà Mau; Bùi Công N. (SN: 2000, quê Tây Ninh; Nguyễn Đình A. (SN: 2001, quê Nghệ An) và Nguyễn Văn T. (SN: 2001, quê Bình Thuận)…
Có dấu hiệu hình s