Công an điều tra vụ bé 1 tuổi tử vong ở nhà trẻ

Liên quan đến vụ việc cháu bé 1 tuổi ở khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội tử vong bất thường sau 2 ngày gửi ở nhà trẻ, cơ quan công an quận Long Biên cho biết vẫn đang tích cực phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ.

Như đã đưa tin, sáng 27/8 cháu Trần Nhật Hương (1 tuổi) là con gái vợ chồng anh Trần Xuân Bách, chị Đậu Thanh Thủy (ở phòng 505, A3, CT2 Khu Đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) được gia đình đưa đến trường mầm non Thiên thần nhỏ (số 9, BT6, khu đô thị Việt Hưng) để gửi thì đến 14h chiều cùng ngày gia đình nhận được hung tin từ phía nhà trường là cháu bé đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Còn phía bệnh viện khẳng định cháu bé đã tử vong từ trước đó.

Trường mầm non Thiên thần nhỏ nơi xảy ra vụ việc.

Bà Cao Khánh Ly, người phụ trách Trường mầm non Thiên thần nhỏ, cho biết sau giờ ăn, trong lúc các cháu ngủ trưa, một cô giáo đã phát hiện cháu Hương nằm nghiêng và lập tức đặt cháu nằm ngửa lại. Một lúc sau, các cô ở trường thấy cháu bé có biểu hiện tím tái bất thường nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 29/8, trao đổi với PV báo điện tử Người đưa tin bà Phạm Thị Ngọc Oanh, trưởng khoa hồi sức cấp cứu cho biết: "Phía bệnh viện tiếp nhận cháu bé khi bé đã tử vong rồi. Chúng tôi đã tiến hành các biện pháp cấp cứu tuy nhiên không cứu được cháu bé. Ngay sau đó bàn giao cho gia đình nạn nhân chờ cơ quan pháp y làm việc”.

Thi thể của cháu Hương đã được cơ quan Pháp y Trung ương cùng Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an mổ xét nghiệm trước sự chứng kiến của người nhà cháu Hương và đại diện Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ. Sau đó bàn giao thi thể cháu bé cho gia đình đưa về nhà mai táng.

Mặc dù trường vẫn hoạt động nhưng khi PV liên hệ bên phía nhà trường từ chối cung cấp thông tin.

Chiều cùng ngày chúng tôi có mặt tại trường mầm non Thiên thần nhỏ nơi cháu bé tử vong nhưng sau nhiều lần liên hệ bên phía nhà trường từ chối không tiếp mặc dù bên trong nhà trẻ vẫn hoạt động.

Cơ quan Công an quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu thức ăn trong khu vực nhà trường ngay sau khi xảy ra vụ việc để giám định điều tra. Theo nhận định sơ bộ của Công an quận Long Biên, cháu nhỏ có thể tử vong do sặc thức ăn. Cũng theo cơ quan điều tra, Trường Mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ mới được thành lập và đi vào hoạt động được hai năm nay, theo duy nhất một quyết định thành lập do một cấp phường ký. Trường hiện có 3 lớp với 6 giáo viên, do bà Dương Thị Trang - cựu hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Bàn (quận Long Biên) làm hiệu trưởng.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an gấp rút điều tra, làm rõ.

Báo điện tử Người đưa tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Văn Định

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô