Công an 'hộ tống' người dân vác tiền đền bù về nhà

09:08 10/12/2013

Khoảng 70 công an, dân quân tự vệ huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) được huy động để bảo vệ và "hộ tống" người dân nhận tiền đền bù về đến nhà, tránh để chủ nợ giật tiền.

Xã hội - Công an 'hộ tống' người dân vác tiền đền bù về nhà

Chiều 9/12, UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) tiến hành chi trả tiền đền bù cho số hộ dân xã Sơn Long có nhà cửa, đất sản xuất nằm trong khu vực giải tỏa dự án thủy điện Đakrinh. Trong ảnh: Người dân đang chờ nhận đền bù trước trụ sở UBND xã Sơn Long.

Xã hội - Công an 'hộ tống' người dân vác tiền đền bù về nhà  (Hình 2).

Thượng tá Đinh Quang Ven, Trưởng công an huyện Sơn Tây, cho biết: "Trước đó nhiều tháng, công an Sơn Tây đã cử lực lượng đến từng hộ được nhận đền bù nhằm điều tra, làm rõ các trường hợp nợ của người dân để tổ chức cho 2 bên thỏa thuận, tránh tình trạng chủ nợ giật tiền của dân khi vừa ra cổng". Trong ảnh: Lực lượng công an bảo vệ "vòng ngoài".

Xã hội - Công an 'hộ tống' người dân vác tiền đền bù về nhà  (Hình 3).

Theo ông Ven, huyện đã huy động 70 công an, dân quân tự vệ huyện Sơn Tây để bảo vệ và "hộ tống" người dân nhận tiền đền bù về đến nhà. Trong ảnh: Công an giám sát tại bàn chi trả tiền.

Xã hội - Công an 'hộ tống' người dân vác tiền đền bù về nhà  (Hình 4).

Trong buổi chi trả đền bù này, công an huyện đã ngăn chặn được 1 trường hợp mua xe gắn máy khoảng 25 triệu đồng, nhưng bị chủ nợ đòi lên đến 80 triệu đồng; 1 trường hợp mượn 3 triệu đồng, nhưng bị chủ nợ đòi lấy tiền lãi 1,5 triệu đồng. Trong ảnh: Công an đang làm rõ một trường hợp bị chủ nợ đòi tiền cao gấp nhiều lần số đã mượn.

Xã hội - Công an 'hộ tống' người dân vác tiền đền bù về nhà  (Hình 5).

Xã hội - Công an 'hộ tống' người dân vác tiền đền bù về nhà  (Hình 6).

Tổng số hộ được nhận tiền đền bù lần này là 164, với gần 70 tỉ đồng, người nhận nhiều nhất trên 2,5 tỉ đồng. Trong ảnh: "Hộ tống" người dân vác tiền về nhà.

Theo Tri thức

Bạn đang đọc bài viết Công an 'hộ tống' người dân vác tiền đền bù về nhà tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục