Công an 'hộ tống' người dân vác tiền đền bù về nhà

Khoảng 70 công an, dân quân tự vệ huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) được huy động để bảo vệ và "hộ tống" người dân nhận tiền đền bù về đến nhà, tránh để chủ nợ giật tiền.

Chiều 9/12, UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) tiến hành chi trả tiền đền bù cho số hộ dân xã Sơn Long có nhà cửa, đất sản xuất nằm trong khu vực giải tỏa dự án thủy điện Đakrinh. Trong ảnh: Người dân đang chờ nhận đền bù trước trụ sở UBND xã Sơn Long.

Thượng tá Đinh Quang Ven, Trưởng công an huyện Sơn Tây, cho biết: "Trước đó nhiều tháng, công an Sơn Tây đã cử lực lượng đến từng hộ được nhận đền bù nhằm điều tra, làm rõ các trường hợp nợ của người dân để tổ chức cho 2 bên thỏa thuận, tránh tình trạng chủ nợ giật tiền của dân khi vừa ra cổng". Trong ảnh: Lực lượng công an bảo vệ "vòng ngoài".

Theo ông Ven, huyện đã huy động 70 công an, dân quân tự vệ huyện Sơn Tây để bảo vệ và "hộ tống" người dân nhận tiền đền bù về đến nhà. Trong ảnh: Công an giám sát tại bàn chi trả tiền.

Trong buổi chi trả đền bù này, công an huyện đã ngăn chặn được 1 trường hợp mua xe gắn máy khoảng 25 triệu đồng, nhưng bị chủ nợ đòi lên đến 80 triệu đồng; 1 trường hợp mượn 3 triệu đồng, nhưng bị chủ nợ đòi lấy tiền lãi 1,5 triệu đồng. Trong ảnh: Công an đang làm rõ một trường hợp bị chủ nợ đòi tiền cao gấp nhiều lần số đã mượn.

Tổng số hộ được nhận tiền đền bù lần này là 164, với gần 70 tỉ đồng, người nhận nhiều nhất trên 2,5 tỉ đồng. Trong ảnh: "Hộ tống" người dân vác tiền về nhà.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi