Công an xã xịt hơi cay khiến nhiều người nhập viện

Sau khi gây ra hậu quả, vị cán bộ này không những không hỗ trợ cứu người mà còn bỏ đi. Hậu quả, anh Ái, cụ Thích, chị Lan phải đi cấp cứu tại BV đa khoa huyện Yên Thành.

Chị Nguyễn Thị Lan (vợ anh Nguyễn Trọng Ái, ở xóm Đồng Phúc, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) phản ánh: Khoảng 15h30 ngày 28/7, khi gia đình chị đang xây tường bao thì ông Phạm Văn Độ, Phó công an xã Đồng Thành, cùng một số cán bộ xã khác đến quát nạt, có những lời lẽ xúc phạm, yêu cầu gia đình chị dừng ngay việc xây dựng.

Bức xúc trước thái độ của những người này, anh Ái yêu cầu họ ra khỏi nhà mình. Bất ngờ vị phó công an xã rút bình hơi cay xịt vào mặt anh Ái khiến anh ngất xỉu. Sau đó một công an xã khác vào còng tay anh Ái. Hơi cay còn khiến cụ Lê Thị Thích (80 tuổi, mẹ anh Ái vừa mổ mắt được 4 ngày) cũng bị ngất xỉu. Thấy vậy, chị Lan chạy vào ôm chồng cũng bị “dính” hơi cay.

Theo như trong đơn trình bày, sau khi gây ra hậu quả, các vị cán bộ này không những không hỗ trợ cứu người mà còn bỏ đi. Hậu quả, anh Ái, cụ Thích, chị Lan phải đi cấp cứu tại BV đa khoa huyện Yên Thành.

Ông Nguyễn Công Lý, phó chủ tịch UBND xã Đồng Thành, cho biết: Sau khi nhận được tin gia đình anh Ái đào móng xây tường bao, chúng tôi đã cử công an xã trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra, nếu gia đình làm sai thì chúng tôi sẽ đình chỉ. Nhưng lúc đó xảy ra xô xát giữa anh Ái với lực lực lượng công an xã nên Phó công an xã Phạm Văn Độ đã dùng bình hơi cay xịt để bảo vệ nhưng không may gây ảnh hưởng đến sức khỏe anh Ái, cụ Thích và chị Lan.

“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cho người đến nhà và BV hỏi thăm, động viên anh Ái, cụ Thích, chị Lan, đồng thời tổ chức cuộc họp báo cáo rõ sự việc và kiểm điểm với những ai làm sai”, ông Lý cho biết thêm.

Theo Pháp luật & Xã hội

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi