Công cụ tìm kiếm nào an toàn nhất hiện nay?

Tổ chức bảo mật AV-Test (Đức) vừa công bố kết quả khảo sát về công cụ tìm kiếm an toàn nhất hiện nay.

Theo đó, AV-Test đã tiến hành nghiên cứu đối với trên 40 triệu website thông qua 7 bộ máy tìm kiếm xem kết quả trả về có bị ảnh hưởng bởi mã độc hay không bao gồm Google, Bing, Yandex, Blekko, Faroo, Teoma và Baidu.

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Sau 18 tháng nghiên cứu, AV-Test đưa ra kết quả cho thấy, Bing và Google chiếm khoảng 25% trang web được tìm thấy. Ngoài ra, trong 40 triệu trang web, AV-Test phát hiện hơn 5.000 phần mềm độc hại.

Kết quả chung, Google là bộ máy tìm kiếm an toàn nhất khi kết quả tìm kiếm ít chứa mã độc nhất (5%) với 272 triệu kết quả chứa mã độc. Bing có tới 1.285 kết quả tìm kiếm bị nhiễm mã độc, cao gấp 5 lần Google.

Trang tìm kiếm kém an toàn nhất thuộc về trang Yandex của Nga với mức độ bị nhiễm mã độc cao gấp hơn 10 lần Google và cho 3.330 kết quả.

Để ngăn chặn virus xâm nhập máy tính, các chuyên gia công nghệ cho rằng người dùng nên cài đặt một phần mềm chống virus cho thiết bị của mình. Theo các chuyên gia, các phần mềm virus có khả năng nhận diện malware với tỷ lệ trung bình là 92,5%.

Khánh Tuân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam