Công dụng bất ngờ cho sức khỏe từ trà xanh

11:47 05/06/2015

Uống trà xanh mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Những công dụng tuyệt vời của trà xanh không phải ai cũng biết.

Theo tin tức cho thấy, trong suốt tiến trình phát triển của lịch sử loài người, trà có từ rất sớm và trở thành đồ uống quen thuộc. Ở Việt Nam, uống trà xanh là một thói quen bình dị và dân dã trong đời sống hàng ngày. Nhưng ít ai biết rằng, sử dụng trà xanh hàng ngày mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe của con người như thế nào.

Trà xanh là cây có tên khoa là Camellia sinensis. Nước ta, trà xanh được trồng nhiều ở khu khu vực miền núi như: Thái Nguyên, Mộc Châu (Sơn La), Phú Thọ, Chè Shan tuyết (Yên Bái)….

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách

Trong một nghiên cứu được công bố trực tiếp, các nhà nghiên cứu từ viện Nghiên cứu Y sinh Los Angeles tại trung tâm Y khoa Harbor-UCLA đã giải thích chính xác một thành phần hoạt chất trong trà xanh có thể thay đổi cách chuyển hóa tế bào ung thư. Một chất chống oxy hóa mạnh trong trà xanh gọi là EGCG (epigallocatechin gallate) ảnh hưởng đến các enzym quan trọng tới tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng EGCG làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu mới gần đây của hiệp hội Ung thư Canada cũng cho biết thành phần polyphenol có trong trà xanh cũng có thể làm giảm đáng kể sự phát triển của bệnh ung thư do di truyền. Vì vậy việc sử dụng trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng.

Trà xanh còn có khả năng hạn chế mức cholesterol xấu tăng lên trong máu. Một nghiên cứu kéo dài trong vòng 6 năm do các nhà nghiên cứu người Netherland, cũng đã tìm thấy rằng nếu uống ít nhất từ 2 đến 3 cốc trà mỗi ngày sẽ giảm 70% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch so với những người khác.

Sử dụng trà xanh thường xuyên giúp giữ nước cho cơ thể

Bạn đang đọc bài viết Công dụng bất ngờ cho sức khỏe từ trà xanh tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục