Công nghệ mới giúp kết nối máy tính với não bộ con người

Công nghệ mới giúp kết nối máy tính với não bộ con người

Thứ 5, 30/03/2017 | 15:55
Giám đốc điều hành thương hiệu xe hơi điện Tesla đã thành lập công ty để phát triển công nghệ kết nối giữa máy tính và não bộ con người.

Theo tờ Wall Street tiết lộ, tỷ phú xe điện Elon Musk hãng Tesla, người có khối tài sản khổng lồ đến 13,7 tỷ USD đã thành lập công ty mới với mục đích tạo ra các thiết bị để cấy ghép vào não bộ con người. Công ty Neurallink của Elon Musk đang phát triển công nghệ mới có tên gọi là “Neural lace” (dải băng thần kinh).

Công nghệ - Công nghệ mới giúp kết nối máy tính với não bộ con người

 Tỷ phú Elon Musk đang có một dự án đặc biệt.

Neuralink ra đời với mục tiêu là tạo ra các thiết bị có thể được cấy ghép vào não người, với mục đích cuối cùng là giúp con người kết hợp với phần mềm máy tính và theo kịp với những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ mới này sẽ giúp cải thiện bộ nhớ hoặc cho phép giao diện trực tiếp hơn giữa não người với các thiết bị máy tính.

Hiện nay, những công nghệ như Neural lace giúp kết nối máy tính với não bộ con người vẫn còn rất xa lạ, chỉ có trong khoa học viễn tưởng vì viêc cấy ghép ảnh hưởng đến não, bộ phận nhạy cảm của con người. Tuy nhiên, những mối quan ngại nguy hiểm như vậy không ngăn cản được tỷ phú Musk đi đến những nghiên cứu và phát triển công nghệ mới này góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của những loại ý tưởng xa xôi, viễn tưởng này.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, Neuralink đã bắt đầu tuyển dụng những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan để có những bước đầu tiên phát triển công nghệ hoàn toàn mới này.

Trước đó, ông Musk đã từng tuyên bố trong một hội nghị mới đây ở Dubai: "Dần dần, tôi nghĩ có lẽ chúng ta sẽ thấy sự hợp nhất của trí thông minh sinh học và trí thông minh số."

 Xuân Khải

Cùng chuyên mục

Doanh thu nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC tăng mạnh

Thứ 6, 12/08/2022 | 19:35
Doanh thu SMIC trong quý II đạt 1,9 tỷ USD nhưng giám đốc điều hành lo ngại về nhu cầu sử dụng điện thoại suy giảm đã khiến giá của một số loại chip giảm.

Giá Bitcoin tăng nóng sau thông tin lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến

Thứ 5, 11/08/2022 | 17:54
CPI tại Mỹ trong tháng 7 thấp hơn dự kiến, vốn hóa thị trường tiền điện tử nhanh chóng tăng thêm hơn 50 tỷ USD chỉ trong một giờ.

iPhone 14 có thể tăng giá mạnh

Thứ 5, 11/08/2022 | 16:35
Với một số nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt là trên phiên bản Pro, giá bán trung bình của dòng iPhone sắp ra mắt vào tháng 9 có thể cao hơn thế hệ trước.

Ưu tiên sử dụng giải pháp an toàn thông tin mạng Make in Viet Nam

Thứ 5, 11/08/2022 | 12:14
Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia đặt mục tiêu cụ thể đến năm 2025 duy trì thứ hạng 25 đến 30 về Chỉ số GCI theo đánh giá Liên minh Viễn thông quốc tế.

iPhone 14 có thể ra mắt sớm

Thứ 3, 09/08/2022 | 17:21
Có tin cho rằng iPhone 14 có thể ra mắt vào 6/9, sớm hơn một tuần so với thông lệ của Apple.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Phước: 8 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thứ 7, 13/08/2022 | 07:00
Tỉnh Bình phước sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 8 giải pháp để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh.