Công nghệ mới kiểm tra pin smartphone trong vòng 4 phút

Một công ty có tên gọi Cadex sắp tung ra một thiết bị phân tích có thể kiểm tra các pin đơn Li-ion dung lượng tới 4.000 mAh.

Cadex C5100-B.

Một trong những phần cứng quan trọng nhất bên trong một chiếc smartphone ngày nay là pin . Pin càng tốt, bạn sử dụng thiết bị của mình càng lâu. Mặc dù công nghệ mới ra đời hàng năm, thì nói chung pin vẫn là vấn đề gây thất vọng với người sử dụng smartphone, vì hiếm khi bạn sử dụng được quá 2 ngày trên tất cả mọi thiết bị.

Hy vọng, điều này sẽ thay đổi trong tương lai khi nhiều công ty đã tìm ra cách cải thiện tuổi thọ pin, tuy nhiên vẫn chưa thể mang công nghệ đó tới thị trường ngay bởi quy trình sản xuất có những đòi hỏi quá khắt khe với các nhà sản xuất smartphone.

Một công ty có tên gọi Cadex, sắp tung ra một thiết bị phân tích pin Cadex C5100-B có thể kiểm tra các pin đơn Li-ion dung lượng tới 4.000 mAh. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận được kết quả là “Tốt” hay “Xấu”, nghĩa là chỉ ngụ ý chất lượng pin lúc đó ra sao (“Tốt” là vẫn dùng được và “Xấu” là nên thay) chứ cũng không cung cấp nguồn năng lượng bổ sung cho pin của bạn.

Quá trình kiểm tra chỉ mất 4 phút và thiết bị tương thích với pin smartphone của Apple và Samsung. Chưa có thông tin nào về việc nó có làm việc với các nhãn hiệu điện thoại khác hay không.

Thu Hà theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái