Công Phượng không được lên tuyển vì sự ích kỷ?

Sự thăng tiến của Công Phượng đang bị đe dọa không nhỏ từ thói ích kỷ.

Sau khi Công Phượng và các đồng đội ở HAGL hoàn toàn vắng bóng trong danh sách triệu tập sơ bộ lên ĐTQG trước các trận gặp Iraq và Thái Lan vào tháng Mười, bầu Đức đã lên tiếng phủ nhận việc ngăn cản tiền đạo Nghệ An lên tuyển. Ông chủ đội bóng phố Núi còn khẳng định luôn tạo điều kiện hết mức cho các cầu thủ được thể hiện khả năng, đóng góp cho ĐTQG.

Tuy nhiên những lời khẳng định đó dường như chưa vẫn chưa thỏa đáng đối với NHM. Bởi rất có thể Công Phượng đã chịu không ít tác động từ phía lãnh đạo CLB trong thời gian gần đây.

Nhìn vào hai trận đấu cuối của HAGL tại V-League 2015 vừa kết thúc, có thể nhận thấy rõ các cầu thủ phố Núi bao gồm Công Phượng đã thi đấu với tinh thần "cho đúng thủ tục".

Ở trận áp chót gặp Long An, Công Phượng và đồng đội dường như đã chủ động buông, với kết cục trận đấu hòa không bàn thắng. Đến trận cuối cùng, có vẻ đội bóng phố Núi đã "buông" hẳn khi để thua Khánh Hòa 1-3.

Trong hai trận này, phong độ của Công Phượng là không cao nhưng khó trách cầu thủ này được bởi đây rất có thể là do ý đồ của đội bóng đã chọn lối chơi như vậy. Liệu đây có phải là "cái cớ" để Phượng không được lên tuyển?

Vừa qua, sau khi có thông tin Phượng được chọn vào danh sách sơ bộ lên ĐTQG rồi bị gạch vào phút chót, đã có nhiều nghi vấn quanh việc lãnh đạo đội bóng bất hợp tác với ông Miura.
Mặc dù ông chủ HAGL đã phủ nhận nhưng với nhiều người hâm mộ, cũng thật khó để quy kết trách nhiệm cho bầu Đức nhưng rõ ràng, việc Phượng thiếu vắng ở ĐTQG vẫn là điều hết sức đáng tiếc.

Sự tác động của bầu Đức có phải là yếu tố quyết định đến việc Công Phượng không được lên tuyển hay không, thực tế vẫn còn là dấu hỏi. Tuy nhiên với vị thế là một ông bầu danh tiếng nhiều năm, lại giữ cương vị Phó chủ tịch VFF, nếu bầu Đức không thực sự thoải mái thì cũng thật khó để VFF hay HLV Miura "miễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

  • Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth

    Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth