Công Phượng, Xuân Trường vẫn góp mặt ở SEA Games 29

Mới đây Hội đồng thể thao Đông Nam Á (AFF) đã thông qua độ tuổi được tham dự môn bóng đá nam SEA Games 2017. Theo đó lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường đủ điều kiện góp mặt.

Trước đó, Malaysia, nước chủ nhà của SEA Games 29 năm 2017 đã đề xuất giảm giới hạn độ tuổi từ U23 xuống còn là U21. Tuy nhiên nó đã không được các quốc gia thành viên ở khu vực Đông Nam Á ủng hộ.

Lứa U22 sẽ dự môn bóng đá nam SEA Games 29.

Đến đầu tháng 12/2015, tại New Delhi- Ấn Độ đã diễn ra cuộc họp Ban thi đấu AFF với nội dung chính là bàn thảo xung quanh đề nghị từ phía Malaysia về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 2017. Cuối cùng AFF đã thông qua kế hoạch độ tuổi U22 kể từ SEA Games 29, năm 2017. Môn bóng đá nam SEA Games chính thức chuyển từ ĐTQG xuống đội U23 kể từ năm 2001 và duy trì đến năm 2015 trước khi thay đổi độ tuổi tham dự.

Thế nhưng điều đáng nói theo xác nhận từ Tổng thư ký OCM ông Low Beng Choo đội tuổi dự SEA Games sẽ tiếp tục có sự thay đổi. Cụ thể cử đội U22 dự SEA Games chỉ áp dụng trong năm 2017, còn từ năm 2019 lứa U23 vẫn được dự giải đấu này. "Hiệp hội bóng đá Malaysia, Ủy ban Olympic Quốc gia và LĐBĐ Đông Nam Á đã đưa ra giới hạn độ tuổi U22 dự SEA Games. Tuy nhiên, kế hoạch này chỉ áp dụng cho SEA Games 2017. Kể từ năm 2019, giới hạn độ tuổi dự SEA Games là đội U23", Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia (OCM) chia sẻ với The New Paper.

Thông tin trên cũng được Tổng thư ký Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore (SNOC) Chris Chan xác nhận. Điều đó cũng có nghĩa các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam sẽ không phải thay đổi lại hệ thống đào tạo trẻ của mình cho phù hợp với quy định mới về độ tuổi đối với các đội tuyển bóng đá nam tại các kỳ SEA Games. Điều này có nghĩa lứa U19 của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... đủ điều kiện dự SEA Games 2017 và VFF kỳ vọng sẽ đoạt huy chương vàng.

SEA Games 29 diễn ra từ 19 đến 31/8/2017 tại Kuala Lumpur, Malaysia. SVĐ quốc gia Bukit Jalil sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của Đại hội. Đại hội thể thao Đông Nam Á

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford