Công sở: Chuyển giao bạn gái cho đồng nghiệp

08:48 08/07/2013

Yêu chán muốn giẫy, nhường bạn gái cho đồng nghiệp. Ngân là sinh viên mới ra trường, chân ướt chân ráo đi làm. Sơn là đàn anh kì cực làm việc khá lâu tại công ty nên cũng thuộc dạng lão làng được nhiều người kính nể.

Sơn cũng thích vẻ xinh tươi của Ngân, nhưng chỉ đến khi Sơn biết được Dũng bên phòng marketing cũng có cảm tình với Ngân thì Sơn mới càng có động lực quyết tâm chinh phục, thỏa tính hiếu thắng của mình trước đối thủ. 

Dũng vào công ty hơn 1 năm, cũng thuộc dạng trai ngoan, cả nể. Ngay từ lần đầu gặp Dũng đã thích sự dịu dàng, e thẹn của Ngân, nhưng không dám tỏ tình mà chỉ tỏ ra rất quan tâm Ngân, lo cho cô từng chút và sẵn sàng giúp đỡ khi Ngân cần. Ngân ngây thơ không nhận ra điều đó nên coi Dũng như anh trai

Trong khi đó, với thế bề trên, thêm quyết tâm cao độ vì tính hiếu thắng, và kinh nghiệm tình trường kha khá, Sơn nhanh chóng cho Ngân thấy anh là nơi đáng tin cậy nhất trên cõi đời xô bồ này mà thôi. Cái gì đến cũng đến, chỉ sau hơn 1 tháng cò cưa, đùa giỡn, Ngân chính thức trở thành người yêu của Sơn.

Nhưng thường cái gì càng dễ có được thì càng chán, yêu chẳng được bao lâu thì Sơn cảm thấy chán Ngân vì cô cứ hiền hiền đụt đụt, chẳng cá tính và biết làm mới mình như Sơn mong đợi. Sơn bắt đầu muốn chia tay cô người yêu non nớt này.

> Đọc thêm: Oái oăm con gái 'phải lòng' cha đẻ

Gia đình - Công sở: Chuyển giao bạn gái cho đồng nghiệp

Chuyển giao bạn gái cho đồng nghiệp (Ảnh minh họa).

> Đọc thêm: Thách bạn gái 'thử' chồng, mất luôn cả bạn lẫn chồng

Trước hết, Sơn hẹn Dũng đi nhậu một chầu rồi nhân lúc rượu vào lời ra, Sơn bắt đầu kể lể về tình cảm đang nhạt dần của Ngân và Sơn để tạo cho Dũng hy vọng. Rồi Sơn nói thêm là trước giờ chỉ xem Ngân như em mà mọi người cứ hiểu lầm khiến Sơn khó xử, rồi nào là Ngân hay khen Dũng lắm… khiến trong lòng anh chàng nai tơ này dấy lên niềm khấp khởi vui mừng.

Về phần mình, Sơn bắt đầu tách Ngân ra khỏi mình bằng các lí do hợp lý như bận việc, đi công tác, đi gặp khách hàng… để Ngân cảm thấy cô đơn trống trải. Bên cạnh đó, Sơn bỏ nhỏ nói Dũng hành động tấn công. Dần dần, Ngân cũng bắt đầu xiêu lòng, nhưng cô vẫn yêu Sơn nên cũng không biết ứng xử sao.

Lúc này, Sơn mới ra tay trực tiếp. Anh hẹn Ngân ra nói chuyện tình cảm nghiêm túc. Sơn bảo là anh còn yêu cô lắm, nhưng thời gian gần đây bận rộn quá nên lơ là, không ngờ rộ lên tin đồn cô đang qua lại với Dũng. Điều này khiến Sơn bị tổn thương sâu sắc, nhưng vì yêu là khiến người mình yêu hạnh phúc, nên anh chấp nhận để Ngân đi theo Dũng. Thế là Sơn biến mình từ một kẻ phụ tình thành một người hào hiệp, khoan dung.

> Đọc thêm: Sững sờ thấy người yêu và 'em gái' không mảnh vải che thân

Về phần Dũng, anh bắt Dũng phải im lặng về việc anh giúp với lí do sợ Ngân biết sẽ tổn thương. Thế là, chỉ với vài ba lần cà phê mà Sơn đã thực hiện kế hoạch sang tay bạn gái chốn văn phòng trót lọt. Sơn nói: “Đồ mình chê có khi lại là đồ người khác cần. Thôi thì tiễn em theo người để mình quang minh chính đại đi đường mình mà không sợ dị nghị là sở khanh. Một công đôi việc, quá tốt phải không!”

Câu chuyện của Sơn, Ngân và Dũng không phải hiếm ở chốn văn phòng. Khi no xôi chán chè, nhiều anh chàng muốn phũ nhưng vì ngại cái là đồng nghiệp sẽ bị dị nghị nên họ thường tìm tách nhượng lại bạn gái cho những đối tượng theo đuổi cô nàng.

Nghe chuyện của Sơn, vài ông bạn nhậu tán thưởng: “Cách này hay và thiết thực phết nhỉ. Vừa được đồng nghiệp yêu mến vì tấm lòng cao cả, vừa được thoải mái vui chơi sau khi qua tay 1 em. Có khi sau này cặp đó cưới nhau còn được nhận thiệp mời danh dự không chừng.”

Tuy nhiên, phần đông khi biết chuyện đều tỏ ra ghê tởm. Lan Anh, nữ sinh Ngoại thương TP.HCM, cho biết: “Cũng may đàn ông đểu giả như vậy không nhiều và sớm muộn cũng bị xã hội đào thải. Thà chia tay luôn không sao, đằng này bày đặt mưu kế giả nhân giả nghĩa. Thật là bỉ ối và đê tiện.”

Theo Mốt và Cuộc sống

> Đọc thêm: Mẹ chồng cấm không cho con tôi bú sữa mẹ vì sợ nhiễm HIV

Bạn đang đọc bài viết Công sở: Chuyển giao bạn gái cho đồng nghiệp tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục