Nguyên liệu:
Sụn non, miếng cá mặn, sả, tỏi, gường, ớt, tiêu, đường, nước mắm, hành lá.
Cách làm:
Sả, hành, tiêu, gừng, tỏi cho vào cối giã nát.
Sụn chặt miếng nhỏ. Mắm cá băm nhỏ hay thái miếng nhỏ. Cho vào âu cùng 1/3 nguyên liệu giã nát, thêm nước mắm và 1 muỗng đường.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu cùng số đường còn lại. Khi nước đường có màu vàng nâu thì cho hết nguyên liệu giã nát còn lại vào xào thơm, sau đó cho sụn vào xào săn 4 phút.
Tiếp đến cho mắm cá vào xào chung 5-6 phút.
Cuối cùng cho 1 chén nước vào, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi sụn mềm, nước sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Sụn heo rim mắm cá cho ra đĩa, rắc thêm tiêu và ớt là hoàn tất.
Phong Linh (t/h)