Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/12

05:21 03/12/2013

Các nhà phân tích đưa ra những nhận định về thị trường chứng khoán ngày 3/12 để các nhà đầu tư tham khảo.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi ngang khi VN-Index tăng nhẹ còn HN-Index giảm điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang gặp phải lực cản mạnh tại vùng 510 thì HN-Index vẫn nằm trong đường tăng kể từ cuối tháng 9. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ khó tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới nếu không có thêm thông tin hỗ trợ mạnh. Ngoài ra, chỉ báo RSI đang đang cho tín hiệu HN-Index đã vào vùng quá bán.

Công ty chứng khoán ACB - ACBS

Về mặt kỹ thuật, phiên dao động trong biên độ hẹp của hai chỉ số không hình thành tín hiệu quan trọng nào. Với việc các chỉ số đang giao dịch gần các ngưỡng kháng cự mạnh, ACBS tiếp tục duy trì quan điểm các chỉ số sẽ điều chỉnh giảm trong các phiên tới. VN-Index có thể lùi về hỗ trợ 502-503 trong khi HNX-Index có thể lùi sâu hơn về hỗ trợ mạnh 63,2-63,5 nếu xuyên thủng hỗ trợ nhỏ 64,8.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế tham gia mới ở thời điểm hiện tại.

Bất động sản - Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/12

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Xu thế giằng co trong biên độ hẹp vẫn được duy trì như phiên trước.. Một cây nến với thân hẹp tiếp tục xuất hiện trên đồ thị cho thấy xu hướng này đang được thể hiện khá rõ. Tín hiệu đến từ phương diện kỹ thuật vẫn chưa thực sự khả quan. Chỉ báo nhanh MACD, SO đi ngang không ủng hộ mua – bán rõ ràng. RSI cũng cần thêm thời gian để có thể thoát ra khỏi vùng giá trị hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ - kháng cự hiện tại lần lượt là 505 – 510 điểm.

Trên sàn HNX, cây nến phiên 02/12 nằm trọn trong bóng của nến trước cho thấy HNX-Index đang tiến hành điều chỉnh trong biên độ hẹp sau nhịp tăng liên tiếp vừa qua. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho tín hiệu điều chỉnh giảm. MACD lùi nhẹ trở lại đường tín hiệu. Bên cạnh đó RSI, SO cũng giảm nhẹ thể hiện xu thế giảm trong ngắn hạn, với mức dao động của HNX-Index trong ngắn hạn ở khoảng 64,5 – 65,5 điểm.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Chỉ số Advance/Decline (A/D) không thể lập mức thấp mới và tăng điểm trở lại là tín hiệu đáng chú ý nhất trong phiên giao dịch đầu tuần. Phân kỳ giữa A/D với quá trình điều chỉnh của HNX-Index cho thấy bên bán đang mất dần ưu thế nếu xét ở khía cạnh độ rộng. Chỉ số của sàn Hà Nội chỉ giao dịch trong vùng giá thấp của phiên giao dịch liền trước và không giảm sâu hơn cho thấy bên bán cũng không gia tăng được ưu thế ở khía cạnh giá. Còn về mặt thanh khoản, giao dịch ở các nhịp lên và xuống trong phiên khá cân bằng.

Trong khi đó, kết quả tăng điểm của VN-Index cho thấy bên mua đã chiếm ưu thế ở góc độ giá. Chỉ số gần như duy trì trạng thái tích lũy giá thấp trong 3 phiên giao dịch gần nhất quanh vùng 507 điểm và có thời điểm vượt lên mức giá cao nhất của phiên giao dịch ngày 29/11. Đây là một tín hiệu gợi mở khả năng trở lại xu hướng tăng điểm của VN-Index. Chiến lược giao dịch là tích lũy cổ phiếu quanh vùng 507 điểm với điều kiện độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về chiều tăng giá.

Công ty CP chứng Khoán Bản Việt - VCSC

Theo mô hình chỉ báo xung lượng, VCSC tiếp tục đánh giá khả năng đảo chiều giảm hoặc tích lũy trong ngắn hạn trước khi bước vào xu hướng tăng mới về các vùng mục tiêu trung hạn là 530 của chỉ số VN-Index và 68.0 của chỉ số HNX-Index, vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh này là 502 của chỉ số VN-Index và 63.5 của chỉ số HNX-Index.

Điểm lưu ý trong tuần giao dịch này là kỳ cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF, VCSC nhận thấy 2 quỹ này có thể sẽ giảm mạnh ở phần lớn các mã VCB, HAG, HPG, DRC,… Do đó, VCSC tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và chưa khuyến nghị các nhà đầu tư mở vị thế mua ở thời điểm này. Các nhà đầu tư lướt sóng có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi trong phiên để hạ tỷ lệ các cổ phiếu tăng nóng hoặc nhóm cổ phiếu bị giảm mạnh tỷ trọng trong kỳ cơ cấu của 2 quỹ ETF và chờ cơ hội mua ở vùng giá thấp.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Bạn đang đọc bài viết Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/12 tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục