Công ty CP Gang thép Thái Nguyên chăm lo đời sống người lao động

Công ty CP Gang thép Thái Nguyên chăm lo đời sống người lao động

Thứ 3, 09/01/2018 | 13:09
Trong những năm qua, được sự tạo điều kiện thuận lợi của HĐQT, Công đoàn công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã từng bước lớn mạnh, chăm lo và nâng cao đời sống cho đội ngũ công nhân viên chức, lao động.

Ưu tiên chăm lo đời sống CNVC-LĐ

Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (tiền thân là khu Gang thép Thái Nguyên) được khởi công xây dựng từ năm 1959; trải qua 57 năm xây dựng và phát triển đến nay đơn vị được biết đến với những bề dày thành tích.

Truyền thông - Công ty CP Gang thép Thái Nguyên chăm lo đời sống người lao động

Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên

Trong những năm gần đây, mặc dù sản xuất kinh doanh của hầu hết các đơn vị thành viên và các công ty cổ phần có vốn góp của công ty gặp nhiều khó khăn, song đội ngũ CNVC-LĐ dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, HĐQT, ban điều hành các cấp luôn phát huy truyền thống đoàn kết, lao động sáng tạo, từng bước vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh ổn định.

Kể từ khi được thành lập và đi vào hoạt động đến nay, việc chăm lo cho đời sống của CNVC-LĐ, luôn được Công đoàn công ty chú trọng và xem là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong sản xuất kinh doanh.

Đầu năm 2012, Công đoàn công ty đề xuất với lãnh đạo công ty ra quyết định thực hiện thí điểm bếp ăn tự chọn tại 02 nhà máy: Cán thép Lưu Xá và Cán thép Thái Nguyên. Sau 6 tháng khẩn trương triển khai thực hiện và vận hành mô hình nhà ăn ca tự chọn cho thấy có hiệu quả và được CNVC - LĐ đồng tình ủng hộ, rất vui mừng phấn khởi.

Tiếp theo đó, trong 3 năm, Công đoàn công ty đã chỉ đạo nhân rộng mô hình nhà ăn ca tự chọn tại các đơn vị thành viên và các công ty cổ phần có vốn góp của công ty.

Với phương châm chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn, bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bữa ăn ca tự chọn đảm bảo ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, hầu hết các bếp ăn đều phục vụ từ 10 đến 18 món, chất lượng chế biến một số món ăn tốt hơn, bữa ăn bảo đảm nóng, đúng giờ.

Hiện nay, có 7 bếp ăn phục vụ với mức ăn 18.000 đồng/suất; 3 bếp ăn phục vụ với mức ăn 20.000 đồng/suất; 1 bếp ăn phục vụ với mức ăn 21.000 đồng/suất và 1 bếp ăn phục vụ với mức ăn 23.000 đồng/suất. Nhiều đơn vị phục vụ ăn ca tự chọn cho cả ba ca, đến nay có tổng số 9 bếp ăn 3 ca phục vụ gần 1.000 người ăn: ca 1 với số lượng người phục vụ ít nhất là 90 người và số lượng phục vụ nhiều nhất là 423 người; các ca 2 và ca 3 số lượng phục vụ ít hơn từ 60 đến 200 người.

Sau thành công của mô hình nhà ăn ca tự chọn, Công đoàn công ty tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thành viên triển khai xây dựng mô hình nhà tắm giặt sấy liên hoàn có phòng xông hơi và phục vụ khâu vá quần áo cho người lao động, có thể nói đây là mô hình đầu tiên trong hệ thống tổng công ty và cũng là mô hình đặc biệt trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động.

Xây dựng kế hoạch, tiếp tục nâng cao đời sống NLĐ

Trong 9 tháng năm 2017, công ty thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong điều kiện nền kinh tế tăng trưởng chậm hơn so với dự báo, thị trường cung lớn hơn cầu, nhu cầu thép xây dựng tăng chậm, cạnh tranh quyết liệt; giá vật tư, nguyên vật liệu chính biến động tăng làm tăng chi phí sản xuất, điện lưới không ổn định...

Truyền thông - Công ty CP Gang thép Thái Nguyên chăm lo đời sống người lao động (Hình 2).

Đồng chí Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn tổng công ty và đồng chí Vũ Thượng Thư - Chủ tịch Công đoàn công ty chúc mừng các đồng chí lãnh đạo nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Dự án giai đoạn 2 chưa có kết luận và quyết định cụ thể, ảnh hưởng đến tư tưởng của CNVCLĐ, hiệu quả SXKD và uy tín, hoạt động tiêu thụ sản phẩm của công ty. Mặc dù gặp nhiều điều kiện khó khăn nhưng hầu hết các đơn vị đều đảm bảo ổn định được việc làm và thu nhập cho người lao động.

Trong năm 2017, công ty đã phối hợp tổ chức xây 12 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong công ty, các gia đình chính sách, hộ dân nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với tổng giá trị 460 triệu đồng; ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung với số tiền 100 triệu đồng.

Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; vận động CNVCLĐ thực hiện tốt phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phối hợp bình xét, tôn vinh, biểu dương những điển hình tiên tiến tiêu biểu trong lao động sản xuất.

Mặc dù sản xuất kinh doanh của công ty và các đơn vị cổ phần có vốn góp của công ty gặp nhiều khó khăn. Song được sự quan tâm, tạo điều kiện của Công đoàn tổng công ty Thép Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp tạo điều kiện của hội đồng quản trị, ban điều hành, cơ quan chuyên môn, phối hợp hoạt động với Đoàn thanh niên và hội cựu chiến binh, Công đoàn các cấp đã bám sát chương trình hoạt động, tập trung phối hợp tổ chức phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, đã góp phần ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.

Nguyễn Hà

Cổ đông lớn nhất của Thép Việt Ý rót tiền vào Gang Thép Thái Nguyên

Thứ 6, 02/06/2017 | 16:00
CTCP Thương mại Thái Hưng vừa chi khoảng 200 tỷ đồng để mua hơn 18 triệu cổ phiếu TIS của CTCP Gang Thép Thái Nguyên (TISCO), nâng tỷ lệ sở hữu tại đây lên 17,55% so với 7,72% trước đó.

Chủ tịch HĐQT Gang thép Thái Nguyên từ nhiệm

Thứ 6, 02/06/2017 | 15:51
Sau khi SCIC thoái 1.000 tỷ đồng vốn góp tại Gang thép Thái Nguyên thành công, hàng loạt lãnh đạo trong HĐQT và ban kiểm soát đồng loạt nộp đơn xin từ nhiệm.
Cùng chuyên mục

Cà Mau phổ biến các kênh truyền thông, quảng bá của tỉnh

Thứ 2, 15/03/2021 | 09:42
Đó là một trong những nội dung trong Văn bản số 1018 về việc phổ biến kênh truyền thông, quảng bá tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân ký ban hành.

Triển lãm “Hỏi” – Nơi trở về của bản ngã người nghệ sỹ

Thứ 6, 18/12/2020 | 15:13
Từ ngày 18/12/2020 đến 28/02/2021, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ diễn ra triển lãm “HỎI”.

NutiMilk tiếp sức đồng bào miền Trung

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:42
NutiMilk đã tham gia tiếp sức, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại 5 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh.

“Chất Việt” siêu ấn tượng trong “Sáng tạo các nhân vật cổ tích” của VinWonders

Thứ 7, 09/05/2020 | 09:00
Dấu ấn văn hóa đặc sắc, ý tưởng mới mẻ, hình thức thể hiện phá cách… là cảm nhận trực quan về các tác phẩm gửi về cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt” do VinWonders khởi xướng. Hàng trăm bản vẽ sống động đưa “chất Việt” thăng hoa trong từng hình tượng nhân vật đã tạo nên sự phong phú đặc biệt cho cuộc thi.

Techcombank xin lỗi vì gián đoạn dịch vụ sau nâng cấp ngân hàng điện tử

Thứ 3, 05/05/2020 | 11:48
Ngày 5/5/2020, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam đã thông tin về việc thực hiện hiệu chỉnh phiên bản nâng cấp của ngân hàng điện tử, khiến dịch vụ sẽ có thể chậm hơn thường lệ và có lúc bị gián đoạn. Mọi giao dịch tiền mặt, chuyển khoản tại quầy sẽ được miễn phí phục vụ khách hàng trong thời gian này.
     
Nổi bật trong ngày

Vì sao các cặp đôi càng yêu lâu càng dễ chia tay?

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình cảm vốn là chuyện không thể nói trước được. Cứ ngỡ càng yêu lâu càng gắn kết với nhau nhưng thực tế có không ít cặp đôi buông tay sau cả chục năm hẹn hò.

Vì sao uống rượu pha nước ngọt có thể nguy hiểm đến tính mạng?

Chủ nhật, 07/08/2022 | 16:36
Uống rượu pha nước ngọt, nước tăng lực, soda... là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên việc làm này rất có hại cho sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cơm kim chi cá ngừ ngon như ngoài hàng

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:15
Độ giòn và vị chua của kim chi kết hợp với hương vị đặc trưng của cá ngừ trong món cơm kim chi cá ngừ sẽ khiến bạn thích ngay từ lần đầu thưởng thức.

Vụ 8 người uống rượu, 2 người tử vong: Thêm 1 nạn nhân nguy kịch

Chủ nhật, 07/08/2022 | 18:06
Liên quan vụ 8 người uống rượu, 2 người tử vong xảy ra trên địa bàn Tp.Thủ Đức, đến nay có thêm 1 người rơi vào tình trạng nguy hiểm tính mạng.

Mẹo tẩy keo 502 dính trên da cực hiệu quả, không đau đớn

Thứ 2, 08/08/2022 | 05:13
Nếu chẳng may tiếp xúc trực tiếp với keo 502 bạn sẽ có cảm giác đau rát như bị bỏng, vô cùng khó chịu. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xử lý tình huống này.