Ctrl+Alt+Del và sự tủi hổ của Bill Gates

Nếu nói về độ phổ biến, thì tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del có lẽ là tổ hợp phím đứng thứ 3, chỉ sau 2 “huyền thoại” Ctrl+C và Ctrl+V.

Thế nhưng, mới đây, Bill Gates, người được biết như là “cha đẻ” của tổ hợp phím này, đã cho biết, việc tạo ra tổ hợp phím này thực sự là một sai lầm để lại hậu quả to lớn nhất trong sự nghiệp của ông.

Bill Gates cho biết thêm, tổ hợp phím này được “phát minh” khi David Bradley, người thiết kế bàn phím cho các máy PC theo chuẩn của IBM đã không đồng ý việc thêm vào 1 nút duy nhất để khởi động tính năng này.

David Bradley, nguyên nhân chính tạo nên tổ hợp phím "tai tiếng" này

Việc làm này có 2 nguyên nhân. Thứ nhất, việc sử dụng chỉ 1 phím cho một công việc cần độ an toàn cao thế này luôn luôn là một điều không được phép. Thứ nữa, nó sẽ phá vỡ cấu trúc vốn đã khá hoàn thiện của bàn phím IBM.

Từ khi Windows 3.1 ra mắt, tổ hợp này có thêm “trách nhiệm” mở ra cửa sổ Task Manager, và đây lại trở thành mục đích chính của người dùng khi họ nhấn tổ hợp phím này. Với sự thiếu ổn định của Windows, tổ hợp phím này đã trở thành “huyền thoại” và được sử dụng với tần suất khủng khiếp. Quá nhiều lời phàn nàn đã được đưa ra khi mà tổ hợp này quá không thân thiện với bàn tay con người, đặc biệt là những người có khuyết tật chỉ sử dụng được 1 tay.

Nhiều hình ảnh chế đã được dân mạng tạo ra để bày tỏ sự khó chịu về tổ hợp phím này

Trong nhiều sản phẩm mới của HP hay chính chiếc Surface của Microsoft, đã có một nút dành riêng cho việc sử dụng tính năng này, tuy nhiên, với sự phổ biến đã thành lịch sử của tổ hợp phím và sự bất tiện mà nó gây ra, lời thừa nhận của Bill Gates là hoàn toàn chính xác.

Tổ hợp phím này sẽ mãi là một sự hổ thẹn của Bill Gates và Microsoft

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam