Cư dân mạng 'lặng người' trước tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời

Trên facebook, hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tràn ngập ở New Feed. Cư dân mạng đã chia sẻ những status chia buồn tới gia đình Đại tướng cùng niềm tiếc thương vô hạn khi ông qua đời.

Theo thông tin chính thức, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã qua đời vào hồi 18h09' ngày 4/10, tại Viện Quân y 108 (Hà Nội), hưởng thọ 103 tuổi sau 4 năm nằm điều trị.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911 tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), là người anh hùng dân tộc, tấm gương cách mạng sáng ngời.

Dù biết Đại tướng đã tuổi cao, sức yếu nhưng sự ra đi của ông vẫn là một nỗi hụt hẫng lớn trong lòng cả dân tộc. Bởi vậy nhiều bạn thuộc thế hệ trẻ, dù chưa từng trải qua chiến tranh, chưa từng được tiếp xúc với ông vẫn cảm thấy đau buồn.

Hình ảnh đại tướng được một nhiếp ảnh gia ghi lại.

Tiểu sử và cuộc đời của ông còn mãi được nhắc đến

Status viết: "Là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam, ông chỉ huy chính trong Chiến tranh Đông Dương (1946–1954) và chiến tranh Việt Nam (1960–1975). Ông cũng trực tiếp hoặc tham gia chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng như Chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950, Trận Điện Biên Phủ (1954), Chiến dịch Tết Mậu Thân (1968), Chiến dịch năm 1972, Chiến dịch Hồ Chí Minh. Ông là nhà chỉ huy quân sự nổi bật nhất bên cạnh Hồ Chí Minh trong suốt cuộc chiến và lãnh đạo nhiều chiến dịch lớn cho đến khi chiến tranh kết thúc.

Xuất thân là một giáo viên dạy sử, nhà báo, ông trở thành một chính trị gia và tướng lĩnh quân sự nổi bật trong lịch sử Việt Nam với các chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Quân ủy Trung ương, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam."

Ca sỹ Văn Mai Hương gửi lời vĩnh biệt Đại tướng

Rất nhiều bạn trẻ đã gửi lời biết ơn và lòng thành kính đến những chiến thắng lớn lao ông đã mang về cho dân tộc

Và ông sẽ mãi là một huyền thoại...

Ông là người con của đất Quảng Bình

Đại tướng là người toàn tài kể cả trong thời chiến lẫn thời bình. Ông đặc biệt được người dân Việt Nam nhiều thế hệ yêu mến, kính trọng bởi tài năng cũng như sự gần gũi, bình dị trong cuộc sống

Quảng Bình- quê hương Đại tướng- vừa hứng chịu những cơn bão liên tiếp chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Mất mát chưa kịp phục hồi thì người dân nơi đây lại phải nhận thêm một tin đau buồn, một sự mất mát lớn. Trên facebook cư dân mạng đã truyền nhau 4 câu thơ về Đại tướng: "Đại tướng anh hùng dễ mấy ai/ Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài./ Thắng hai đế quốc, bách niên thọ./ Hoàn cầu có một, không có hai".

Pasa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang