Cụ ông 78 tuổi thách thức vụ đánh bom ở Boston

Một cụ ông 78 tuổi bị sức công phá của vụ nổ ở Boston quật ngã khi đang chạy gần tới vạch đích. Nhưng ông chỉ bị xây xước nhẹ và thậm chí còn hoàn thành được cuộc thi. Ông đã trở thành gương mặt nổi bật thách thức khủng bố, bạo lực tại Mỹ.


Hình ảnh đã trở thành biểu tượng thách thức bạo lực sau vụ nổ ở Boston.

Cụ Bill Iffrig, 78 tuổi, ở Lake Stevens, Washington đã bị ngã khụy do sức công phá của vụ nổ bom đầu tiên trong vụ tấn công nhằm vào cuộc thi chạy marathon ở Boston, Mỹ ngày 15/4. Song ông đã thoát nạn với chỉ một vết xước ở đầu gối. Thậm chí ông còn cán được đích sau khi được các nhân viên của cuộc đua marathon giúp đứng dậy.

Câu chuyện của ông là một điều kỳ diệu trong ngày tồi tệ đối với người dân ở Boston.

Hình ảnh cụ Iffrig bị ngã trong video quay được vụ nổ đầu tiên.

“Chân tôi đã mỏi nhừ”, ông cho biết trên kênh truyền hình CNN.

Tất cả những ai xem đoạn video về vụ nổ bom đầu tiên gần vạch đích đều thấy ông Iffrig, trong chiếc áo màu cam, ngã nhào xuống đất.

Phóng viên ảnh tờ Boston Globe đã chụp được hình ảnh về ông sau khi ông ngã. Bức ảnh đã liên tục được phát đi và trở thành một biểu tượng. Trong ảnh ông Iffrig quay lưng về phía khuôn hình trong khi nhiều cảnh sát Boston ngay lập tức đã có phản ứng với vụ đánh bom.

Cụ ông 78 tuổi được giúp đứng dậy và sau đó hoàn thành cuộc đua marathon.

Theo nhiều nguồn tin, quả bom chứa đầy các viên bi nhỏ. 3 người đã thiệt mạng trong vụ 2 vụ nổ và ít nhất 144 người bị thương, với nhiều người bị mất chân, tay.

Iffrig cho biết ông thậm chí còn không nghĩ đến việc không thể cán đích. “Tôi quyết định rất nhanh. Sau khi đã chạy 26 dặm, tôi không thể dừng ở đó”. Và cuối cùng ông đã cán đích với thành tích 4h 3 phút 47 giây.

Và phải đến khi ông đi bộ trở về phòng khách sạn của mình ở cách đó 6 tòa nhà, ông mới nhận ra được sức tàn phá của vụ đánh bom. “Tôi đã suýt chết. Thật kinh khủng”, ông cho hay.

Đây là lần thứ ba ông Iffrig tham gia cuộc thi marathon ở Boston. Ông đã chạy tổng cộng 45 cuộc đua marathon trong đời mình.

Theo Vũ Quý (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus