Cục trưởng PCCC nói về hướng điều tra vụ cháy quán karaoke

Cục trưởng PCCC nói về hướng điều tra vụ cháy quán karaoke

Thứ 4, 02/11/2016 | 09:52
“Số người thiệt mạng trong vụ cháy tại quán karaoke Trần Thái Tông đến 8h sáng 2/11, là 13 người, hướng điều tra thiên về việc sửa chữa quán”, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho biết.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) thông tin với PV về diễn biến mới nhất trong vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội).

Thông tin với PV sáng 2/11, Thiếu tướng Mạnh cho biết: Số người tử vong trong vụ cháy là 13 người. Hiện tại, thi thể các nạn nhân vẫn đang được xác minh phục vụ điều tra.

Xã hội - Cục trưởng PCCC nói về hướng điều tra vụ cháy quán karaoke

Hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa tại đám cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông.

Về nguyên nhân xảy ra sự việc, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho biết: Hiện tại, lực lượng điều tra thiên về hướng sửa chữa quán.

Trong diễn biến khác liên quan đến vụ cháy, nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm chiều 1/11, tại khu vực quán có 1 số thợ hàn xì.

Như đã thông tin, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Vụ cháy xảy ra tại số nhà 68 Trần Thái Tông sau đó lan sang biển quảng cáo các nhà 70, 72, 74. Toàn bộ nhà 68 bị cháy rụi.

Xã hội - Cục trưởng PCCC nói về hướng điều tra vụ cháy quán karaoke (Hình 2).

Xe cứu thương liên tục ra vào Nhà tang lễ Cầu Giấy trong đêm 1/11.

Trong tháng 10, lực lượng chức năng của phường, quận đã 3 lần đến kiểm tra và 1 lần yêu cầu cơ sở này ký cam kết. Cơ sở này không được kinh doanh khi chưa đủ điều kiện.

Chủ cơ sở kinh doanh karaoke là Nguyễn Diệu L. (SN 1986, ở Văn Quán, Hà Đông). Quán này chưa đủ giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật như: Thẩm định về PCCC, điều kiện an ninh trật tự, giấy phép kinh doanh karaoke.

Chúng tôi tiếp tục thông tin vụ việc này.

Nhất Nam

Cùng tác giả

Hà Nội: Chủ tịch xã liên tiếng sau khi bị "tố" dọa giết người chống tiêu cực

Thứ 5, 26/04/2018 | 19:23
Ông Nguyễn Trung Chi - Chủ tịch UBND xã Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) bị một người dân tố cáo dọa giết người đấu tranh chống tiêu cực. Tuy nhiên, ông Chi lại khẳng định thông tin tố cáo sai sự thật làm ảnh hưởng uy tín của ông.

Hà Nội: Xe bồn va chạm xe máy, 2 người tử vong

Thứ 4, 25/04/2018 | 13:26
Vụ tai nạn giữa một xe bồn và xe máy vừa ra vào khoảng 11h30 trưa 25/4, trên đường Quốc Lộ 1A hướng Hà Nội đi Phủ Lý, đoạn thuộc xã Minh Cường (Thường Tín – Hà Nội) làm 2 người tử vong tại chỗ.

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động

Chủ nhật, 22/04/2018 | 17:52
Tận dụng ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người dân Thủ đô đã kéo đến điểm giao dịch của các nhà mạng để hoàn thiện thông tin cá nhân, bổ sung ảnh chân dung.

Bộ trưởng bộ Tài chính nói về dự luật Thuế tài sản: "Vạn sự khởi đầu nan"

Thứ 6, 20/04/2018 | 16:54
Trả lời về dự thảo luật Thuế Tài sản, Bộ trưởng bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: “Vạn sự khởi đầu nan. Mọi thứ mới trong quá trình nghiên cứu, thậm chí có thể còn phải sửa cả tên luật".

Diệt tảo lam ở Hồ Gươm bằng phương pháp thủ công

Thứ 6, 20/04/2018 | 09:03
Các công nhân đang tiến hành vớt thủ công vi khuẩn lam (tảo lam) phát triển bùng nổ ở Hồ Gươm làm cho mặt nước hồ ở nhiều vị trí ven bờ chuyển màu xanh khác lạ.