Cúm H1N1 tấn công nhiều cán bộ Sở Tư pháp Tiền Giang

Nhân viên đầu tiên của Sở sốt, đau ngực, ho khan phải nhập viện điều trị. Trong vòng 10 ngày, lần lượt thêm 4 người nữa có triệu chứng tương tự. Kết quả xét nghiệm dịch họng các bệnh nhân dương tính với virus cúm A/H1N1.

Ngày 10/6, hai nhân viên Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang phải vào Bệnh viện đa khoa Tiền Giang điều trị với triệu chứng mệt, sốt cao. Nơi đây đã lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra virus cúm A/H1N1.

Như vậy từ ngày 8 đến 12-6 đã có bốn trường hợp xác định nhiễm cúm A/H1N1 trong số năm người được cách ly để theo dõi. Các trường hợp này đều là nhân viên của Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang.

h1n1-1_1370963457[1336088675].jpg
Cảnh báo H1N1.

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, nhân viên đầu tiên của Sở Tư pháp tỉnh bị sốt, đau ngực và ho khan vào ngày 31/5. Điều trị tại phòng mạch tư không khỏi, ngày 5/6 bệnh nhân đến Bệnh viện Pháp - Việt ở TP HCM điều trị. Xét nghiệm mẫu dịch lấy từ cổ họng bệnh nhân, Viện Pasteur TP HCM phát hiện sự xuất hiện của virus cúm H1N1. Hiện bệnh nhân đã hết sốt, không còn đau ngực, chỉ ho nhẹ.

Đến ngày 6/6, thêm một nhân viên khác của Sở Tư pháp Tiền Giang bị sốt, ho khan, khó thở. Một ngày sau đồng nghiệp anh này cũng có triệu chứng tương tự. Cả hai vào Bệnh viện đa khoa Tiền Giang điều trị, mẫu dịch cổ họng cũng cho kết quả xét nghiệm có sự hiện diện virus cúm H1N1.

P.V (t/h)

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì