Cuộc sống của những gia đình 'đồng giới'

“Slates of Union” là một dự án ảnh của nữ nhiếp ảnh gia Alix Smith được thực hiện trong 6 năm, tập trung vào cuộc sống của những gia đình "đồng giới".

Smith nói: “Tôi cảm thấy cách tốt nhất để thay đổi nhận thức của mọi người là qua sức mạnh của hình ảnh. Tôi muốn mọi người thấy gương mặt và cuộc sống của những người đồng tính.”

Kể từ khi cô bắt đầu dự án, chính trị và văn hóa Mỹ đã bắt đầu thay đổi cho người đồng tính nói riêng, cộng đồng LGBT nói chung, phần lớn là theo hướng tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, cô thừa nhận rằng vẫn còn cần nhiều hơn thế những tư liệu về gia đình của người đồng giới.

Smith không chỉ thực hiện dự án này để cho thấy một mặt khác của những người đồng giới. Cô làm nó vì cộng đồng giới tính thứ ba. Một cặp đôi nói với cô rằng họ cảm thấy “quá tải” khi thấy ảnh của mình xuất hiện trong một cuộc triển lãm. Họ cảm thấy như là lần đầu tiên được công khai với xã hội mối quan hệ của mình.

Bởi vì, trên thực tế những người đồng tính thường không có đám cưới, cuộc gặp gỡ gia đình hai bên, một bức ảnh gia đình bình thường hay một chiếc thiệp Giáng sinh gia đình – những thứ mà bất kì một gia đình nào cũng có. Việc cô nhờ họ ngồi xuống và chụp một bức ảnh gia đình cũng giống như thừa nhận họ chính là một gia đình thực sự.

Smith đã phải đi vòng quanh đất nước để thực hiện dự án này, và thật may là cô không hề gặp khó khăn để tìm người xuất hiện trong bộ ảnh của mình.

Smith nói rằng “Tôi thực sự nghĩ “Slates of Union” sẽ là mối quan tâm cả đời của tôi. Dự án này sẽ không bao giờ thực sự hoàn thành”.

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 1

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 2

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 3

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 4

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 5

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 6

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 7

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 8

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 9

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 10

Cuộc sống của những gia đình "đồng giới" 11
Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday