Cuộc sống xa hoa của các vị vua châu Phi cuối cùng

Cuộc sống xa hoa vương giả của những vị vua cuối cùng của Nigeria đã được tái hiện sống động qua bộ ảnh “Kings of Nigeria” của nhiếp ảnh gia nổi tiếng George Osodi.

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng George Osodi đã thực hiện một chuyến đi khắp nước phía Tây châu Phi rộng lớn để sưu tập những bức chân dung độc đáo này. Bộ ảnh với tiêu để “Những vị vua của Nigeria” dự kiến ​​sẽ được trưng bày tại Dự án Bermondsey, London vào tháng 10 tới.

Trong đó, nhiều vị vua truyền thống của Nigeria đã chính thức bị tước bỏ quyền hạn hiến pháp của mình từ nửa thế kỉ trước, vào năm 1963. Nhưng họ không mất đi nhiều sự phô trương thanh thế vương giả, sự lộng lẫy như trong phim trong những bức chân dung này. Họ vẫn tiếp tục được sự kính trọng lớn trong cộng đồng và có sức ảnh hưởng đáng kể. Với áo choàng màu sắc rực rỡ, ngai vàng được trang trí công phu và vô số người hầu tùy ý thích, họ như thể những vị vua châu Phi nguyên gốc.

Những bức ảnh dưới đây cho thấy tại sao cuộc sống xa hoa của các vị vua cuối cùng của chế độ quân chủ bộ lạc của Nigeria vẫn được duy trì mặc dù họ bị mất quyền lực từ 50 năm trước.

Cuộc sống xa hoa của các vị vua cuối cùng của Châu Phi

Alhaji Dr Ado Abdullahi Bayero ngồi trên ngai vàng lộng lẫy của mình từ năm 1963. Ông là một cựu đại sứ tại Senegal, nổi tiếng với sự giàu có được tích lũy từ việc đầu tư vào thị trường chứng khoán và nông nghiệp.

Áo choàng trong văn phòng: quản lý nhân sự Agbogidi Obi James Ikechukwu Anyasi II, và cũng là vua Obi của Idumuje Unor. Ông vừa qua đời năm nay, là vị vua châu Phi trị vì lâu nhất. Ông lên ngôi vua vào ngày 9/10/1946 ở tuổi 22. Áo choàng của ông có hình Nữ hoàng Elizabeth khi còn trẻ, minh chứng rõ ràng cho một giai đoạn cai trị thuộc địa của Anh

Tiểu vương của Kano Alhaji Dr Ado Abdullahi Bayero cùng với trợ lý của mình ngồi ở đằng sau chiếc Rolls Royce kiểu cổ trong chuyến đi tới nhà thờ Hồi giáo Trung tâm Kano.

Là một nhiếp ảnh gia người Nigeria lừng danh, ông Osodi được cấp quyền hiếm có để vào các cung điện và phòng ngai vàng của những nhà trị vì truyền nối từ đời này sang đời khác như những kho tàng di sản văn hóa sống của Nigeria. Ông nói với tờ Al-Jazeera: "Có những cuộc đụng độ thường xuyên giữa các nhóm dân tộc khác nhau ... Rất nhiều người đã mất lòng tin vào bản sắc của dân tộc họ. Tôi cảm thấy điều quan trọng là chúng ta thấy nền văn hóa đa dạng này được tập hợp trong một thể thống nhất, thay vì nhìn vào sự khác biệt và chia rẽ trong một quốc gia.”

Trong khi tổ tiên của họ đã cai trị vùng Châu Phi rộng lớn, sau khi chế độ quân chủ bị bãi bỏ vào năm 1963, các quốc vương khu vực bị tước đoạt tất cả quyền hạn hiến định của họ.

Nhưng dần chìm vào quên lãng, họ chủ yếu vẫn là những nhà lãnh đạo nổi tiếng và được chú ý lớn bởi hàng trăm nghìn người trung thành. Và mặc dù thiếu những quyền hạn chính thức, họ tiếp tục có ảnh hưởng đáng kể và được xem như người trung gian không chính thức với chính phủ Nigeria.

Vua Wilson Ojakovo Oghoghovwe Oharisi III đã cai trị các vương quốc lớn của Ughelli và Urhoboland trong hơn 33 năm.

Vua Alayeluwa Oba Okunade Sijuwade thư giãn trong phòng ngai vàng của mình. Sinh năm 1930, ông đã được hưởng một cuộc sống phong phú. Ban đầu, ông làm việc cho doanh nghiệp của cha mình, sau đó ông làm ở tờ báo Tribune Nigeria trước khi theo học ngành Quản lý kinh doanh tại Đại học Northampton, Vương quốc Anh. Năm 1963, ông trở thành Giám đốc kinh doanh của công ty ô tô quốc gia của Nhà nước ở thủ đô Lagos, Nigeria. Sau đó, ông thành lập một công ty phân phối xe và trang thiết bị của Liên Xô ở Nigeria.

Hoàng đế Oba Oyetunji Jimoh Olanipekun Larooyell ở phía Tây Nam Nigeria. Ông đã làm việc như một giáo viên trong nhiều năm, đầu tiên tại trường học Baptist. Ông lên ngôi vua vào năm 1976. Ông đã nghiên cứu quản lý ở London và là một kế toán có trình độ.

Vua Benjamin Ikenchuku Keagborekuzi. Chỉ 2 năm và 4 tháng sau khi sinh vào tháng 7/1977, ông lên ngôi vua sau cái chết bất ngờ của cha mình. Ông là vị vua trẻ nhất trên thế giới. Ông hiện là Hiệu trưởng trường Đại học Ilorin, một trong những trường đại học uy tín nhất của Nigeria.

Ông Omo N'Oba N'Edo Uku Akpolokpolo Erediauwa (trái) đăng quang quốc gia Edo (của Nigeria) vào năm 1979. Trước đó, ông học tại trường đại học Cambridge trước khi được bổ nhiệm giữ nhiều trọng trách quan trọng của chính phủ. Vua Alhaji Abdulmumini Kabir Usman (phải) lên ngôi năm 2008, 5 ngày sau cái chết của cha mình, vua Emir Muhammad Kabir Usman. Ông được nhớ đến như một sứ giả hòa bình trong cuộc nội chiến Nigeria.

Vua Deinmowuru Donokoromo III với vương trượng của mình bên ngoài cung điện. Ông đã cai trị Vương quốc Isaba, khu vực giàu tài nguyên dầu mỏ ở khu vực Tây Nam của Nhà nước Delta từ năm 1983.

C.K (Theo Dailymail)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus