"Cuộc xâm lăng mới" của người ngoài hành tinh

00:07 28/12/2012

Huyền thoại về vật thể bay không xác định (UFO) đã tồn tại từ nhiều thế kỷ nay. Rất nhiều người đã khẳng định từng nhìn thấy đĩa bay, thậm chí, người ta còn trưng ra vô số hình ảnh, bằng chứng về sự tồn tại của vật thể này. Vào những ngày đầu tháng 3, Bộ quốc phòng Anh đã công bố một số chi tiết mới trong báo cáo liên quan đến "nền văn minh ngoài trái đất".

Trong những tài liệu được công bố này, người ta đã đếm được có tới 8.500 trang, chủ yếu ghi lại các sự kiện liên quan đến UFO từ năm 1967 đến năm 2005, và tất cả đều do Bộ quốc phòng Anh lưu giữ.

Chỉ là hiện tượng vật lý, điện từ trường

“Bí mật” cần được giải mã

Tuy nhiên, trong những tài liệu mới được công bố này, người ta cũng nhận thấy cố Thủ tướng Anh Winston Churchill đã từng ra lệnh bưng bít thông tin về đĩa bay để tránh "gây hoảng loạn trong dân chúng". Một số tài liệu tiết lộ, cố Thủ tướng Welsh đã bị cáo buộc che đậy một vụ tiếp xúc giữa máy bay của không quân Hoàng gia Anh với một UFO trong Thế chiến hai. Theo đó, cố Thủ tướng Winston Churchill (1874 - 1965) cũng đã ra lệnh phải giữ bí mật sự cố này ít nhất... 50 năm, vì nó có thể gây ra "sự hoảng loạn trong dân chúng". Sự cố này liên quan đến máy bay trinh sát Không quân hoàng gia đang trở về sau khi thực hiện nhiệm vụ tại châu Âu. Máy bay này đã bị chặn lại bởi một vật thể bay bằng kim loại với tốc độ bằng tốc độ của máy bay. Vật thể này bay song song với máy bay của Không quân hoàng gia rồi tăng tốc và biến mất.

Cách đây 11 năm, vào năm 2000, Bộ quốc phòng Anh đã "âm thầm" triển khai kế hoạch đối phó với sự xâm nhập của người ngoài hành tinh có tên là “Dự án đích đáng" hay được gọi là D155. Được biết kế hoạch này đã được một nhóm chuyên gia bí mật trực thuộc lực lượng tình báo quân đội Anh thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ quốc phòng nước này. Sau 4 năm tiến hành thu thập thông tin từ 10.000 trường hợp khẳng định đã nhìn thấy UFO, trong đó có nhiều nguồn tin được giới quân sự cung cấp , kế hoạch D155 đã kết luận: “Không có bằng chứng cho thấy hiện tượng từng được nhiều người nhìn thấy này là một lực lượng thù địch hoặc nằm dưới một sự điều khiển nào đó mà không phải hiện tượng thiên nhiên. Vì thế có thể ủng hộ quan điểm rằng: UFO là sản phẩm của các hiện tượng vật lý, điện, từ trường trong tầng khí quyển và tầng điện ly".

Sau tuyên bố của Bộ quốc phòng Anh, một loạt các phương tiện truyền thông của nước này đều đưa tin: UFO được nhìn thấy lâu nay hóa ra chỉ là những hiện tượng thiên nhiên đặc biệt. Đây cũng là lần đầu tiên, một tổ chức có uy tín công bố một công trình nghiên cứu tầm cỡ, trong đó bác bỏ "truyền thuyết" về UFO. Tuy nhiên, sau tuyên bố này, nhiều người cho rằng Bộ quốc phòng Anh đã "đánh lạc hướng" dư luận nhằm che giấu những bí mật không muốn công bố, và họ tin rằng niềm tin bấy lâu nay về "nền văn minh ngoài trái đất" không thể bị thay đổi.

Mặc dù nhận được hàng ngàn thông báo về UFO trong suốt 50 năm, tuy nhiên không có bằng chứng nào cho thấy các UFO đe dọa trực tiếp tới sự an toàn của vương quốc Anh. Vì thế vào năm 2009, Bộ quốc phòng Anh đã ra lệnh đóng cửa Ban nghiên cứu "Vật thể bay không xác định" của nước này sau 50 năm hoạt động với lý do "Không có giá trị quốc phòng cho đất nước". Cụ thể là từ tháng 12/2009, đường dây nóng và địa chỉ email thông báo những hiện tượng lạ trên bầu trời của Anh đã ngừng hoạt động. Theo tính toán của các nhà kinh tế, sau khi giải tán Ban nghiên cứu "Vật thể bay không xác định" thì mỗi năm Chính phủ Anh cũng tiết kiệm được khoảng gần 50.000 bảng. Cũng chính sau khi giải tán Ban nghiên cứu "Vật thể bay không xác định", Bộ quốc phòng Anh đã lần lượt công bố những tài liệu mật trong quá khứ về UFO.

UFO hóa... “đồ chơi”

Ảnh mang tính minh họa

Trong những tài liệu mà Cục lưu trữ quốc gia Anh mới công bố vào ngày 3/3 vừa qua thì từ năm 1991 - 1995, các tài liệu của Bộ quốc phòng Anh hầu như không ghi nhận vụ việc nào tương tự, thì trong những năm tiếp theo có tới 1200 bản báo cáo có liên quan đến UFO. Theo tiến sỹ David Clarke, một chuyên gia chuyên nghiên cứu về các hiện tượng bí ẩn thì nguyên nhân chính cho "sự đột phá" này là do sự háo hức của dân chúng đối với các UFO tăng lên, và phần lớn là qua các show truyền hình quảng cáo.

Vào một buổi sáng tháng 9/1967, tiếng chuông trong văn phòng cao cấp của Cơ quan không quân Anh bỗng đổ chuông liên tục. Một loạt những cuộc điện thoại của ngư dân tại đảo Sheppey thuộc miền Nam nước Anh đã liên tục thông báo tới Cơ quan này về những vật thể lạ xuất hiện hàng loạt tại khu vực đảo. Theo rất nhiều người dân cho biết, ngay từ sáng sớm họ đã phát hiện ra 6 UFO nhỏ đang nằm thẳng hàng từ đảo Sheppey tới Brisol Channel.

Sau khi có thông báo chính thức từ ngư dân, thông tin "nóng hổi" về cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh đã trực tiếp được thông báo lên Hoàng gia Anh. Chỉ sau một thời gian ngắn, Không lực của hoàng gia đã nhận được chỉ thị "phải hành động ngay lập tức" để bảo vệ sự an toàn cho nước Anh. Kết quả của sự "tự vệ" này là một trong 6 "vật thể lạ" đã bị bắn tung trên bầu trời khi đang lượn xung quanh đảo Sheppey. Một cái khác sau khi bị bắn rơi cũng đã được vận chuyển bằng đường hàng không tới ngôi làng phía Đông Nam Aldermaston. Cũng trong khoảng thời gian siêu tốc, Bộ quốc phòng cùng với lực lượng tình báo đã mở một chuyên án đặc biệt để chống trả lại “Cuộc xâm lăng thực sự của người ngoài hành tinh" này.

Mọi việc sẽ trở nên hấp dẫn và ly kỳ hơn nếu cũng trong ngày hôm đó, người ta phát hiện ra 6 "vật thể lạ" kia chỉ là sản phẩm của một số sinh viên khối kỹ thuật thuộc trường Cao đẳng Công nghệ Farnborough. Họ đã chế tạo ra những UFO nay nhằm quyên góp tiền cho một tổ chức từ thiện trong vùng.

"Đĩa bay nằm cạnh máy bay chiến đấu"

Ảnh mang tính minh họa

Ngày 15/6/2002, một người dân tại vùng Yorkshire đã chụp một bức hình khi máy bay chiến đấu của nước này tập trận trong khu vực. Điều ngạc nhiên nhất là khi bức ảnh này được tráng rửa xong, người này phát hiện một vật thể lạ "xuất hiện" trong bức ảnh đồng thời nằm ngay cạnh chiếc máy bay chiến đấu đang biểu diễn. "Vật thể lạ" này có màu đen với bề ngoài giống như hình tam giác. "Khi chụp ảnh tôi thấy có một vật thể mờ ảo xuất hiện khi đó, tuy nhiên không rõ ràng lắm. Nhưng khi ảnh được tráng rửa xong thì thật bất ngờ về những gì xuất hiện khi đó"- Người đàn ông này cho biết.

Sự việc về UFO tại vùng Yorkshire cũng được thông báo lên Bộ quốc phòng Anh. Tuy nhiên sau đó vài ngày, Bộ này đã có câu trả lời chính thức: "Đó có thể chỉ là một thứ đồ chơi chưa xác định rõ ràng. Ngày hôm đó khi diễn ra tập trận, Bộ quốc phòng không nhận thấy có bất kỳ một vật thể lạ nào".

"Vụ nổ kinh hoàng"

Tháng 4/2004, một sỹ quan đã nghỉ hưu của Không quân hoàng gia Anh đã thông báo ông nhìn thấy vật thể lạ khi đi nghỉ tại một vùng biển của Sri Lanka. Trong thông báo của viên cựu sỹ quan này gửi về Anh đã miêu tả: "Tôi đã nhìn thấy một số vòng sáng nhỏ sau khi có một tiếng nổ lớn vang lên. Chúng xuất hiện khoảng 1 phút rồi lại phát ra một tiếng nổ lớn khác và vòng tròn khổng lồ đã xuất hiện. Tiếng nổ sau mạnh đến nỗi giống như một vụ nổ bom lớn. Tất cả diễn ra trong vòng 1 phút rồi chúng biến mất".

Sau khi thông tin này được truyền về Bộ quốc phòng, viên cựu sỹ quan này nhận được một bức thư trả lời: "Ông nên liên lạc và thông báo thông tin này cho Chính phủ Sri Lanka" (!).

Quế Mai

Tag: tin nong
Bạn đang đọc bài viết "Cuộc xâm lăng mới" của người ngoài hành tinh tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục