Cuối năm tranh thủ đi nước nào?

14:07 17/10/2013

Dưới đây là những quốc gia được dân du lịch bình chọn là điểm đến lý tưởng bởi sự suy yếu của tiền đồng của những nước này. Theo dự đoán, những người nắm giữ USD có thể được lợi từ 10% - 29% trong thời gian hiện tại.

 

 

Nhật Bản

Lạ & Cười - Cuối năm tranh thủ đi nước nào?

Một lễ hội ở Handa, tỉnh Aichi (Nhật Bản)

Đồng Yen nhận đã được đánh giá cao trong nhiều năm nhưng hiện tại đã trở lại bình thường. Mặc dù đây là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất châu Á nhưng giá cả hiện tại cũng tương đương với các nước trung bình ở Châu Âu.

Bạn có thể tìm một khách sạn đẹp với giá dưới 100USD. Bữa ăn ngon chỉ khoảng trên dưới 20USD. Còn với những dân du lịch bụi thì khách sạn nhỏ và cơm hộp kiểu Nhật có giá lần lượt 30USD và 5USD.

Giá cả mọi thứ ở Nhật đang chững lại và nhiều món thậm chí còn giảm giá so với trước. Hiện tại chính là thời điểm thích hợp để tìm đến “đất nước mặt trời mọc”.

Nam Phi

Lạ & Cười - Cuối năm tranh thủ đi nước nào? (Hình 2).
Thế giới hoang dã ở Nam Phi
  

Thách thức lớn nhất cho Nam Phi là thu hút du khách bởi vị trí địa lý khá xa xôi (khiến cho giá vé máy bay cũng cao hơn) và trở thành thành vấn đề hạn chế với những người có thu nhập trung bình. Tuy vậy, nếu bạn có dự định ghé Cape Town để đến Mũi Hảo Vọng thần tiên hay khám phá thế giới hoang dã (safari) thì đây là lúc lý tưởng để lên đường.

Giá một bữa ăn ở Cape Town khoảng 5USD, khách sạn cho dân phượt 20USD, cáp treo lên núi Bàn 20USD, city tour bus 15USD .

Úc

Lạ & Cười - Cuối năm tranh thủ đi nước nào? (Hình 3).
Nhà hát con sò và cầu cảng Sydney khi hoàng hôn xuống
 

4 năm trở lại đây, đồng đô la Úc luôn tăng giá trị và sức mạnh khiến cho các du khách muốn đi du lịch bụi hay đi tour đến đây đều phải cân nhắc. Mọi thứ vẫn khá đắt đỏ nhưng những ảnh hưởng của kinh tế thế giới đã giúp cho giá cả trở nên dần chấp nhận được, ít nhất là bạn cũng thấy khách sạn, nhà hàng không hề cao hơn các nước châu Âu như Na Uy hay

Brazil

Lạ & Cười - Cuối năm tranh thủ đi nước nào? (Hình 4).
Thành phố Rio de Janeiro và đỉnh núi Corcovado mù sương phía chân trời
  

Chính phủ Brazil thường xuyên cảm thấy không hài lòng trong nhiều năm về giá trị đồng tiền của mình. Hai năm vừa qua, giá trị của tiền Brazil đã thay đổi từ 1.58 lên 2.3 Real cho 1 USD.

Đất nước thu hút du khách bậc nhất Nam Mỹ vẫn còn khá đắt đỏ so với phần còn lại của lục địa nhưng thực chất giá cả vẫn chấp nhận được khi bạn phải đi cả nửa vòng trái đất để đến được Rio de Janeiro và leo lên tận đỉnh Corcovado nơi tượng Chúa cứu thế tọa lạc. Sẽ là một chuyến đi rất xứng đáng.

Tàu lửa lên đỉnh núi tọa lạc tượng Chúa cứu thế giá 19USD, cáp treo lên núi Bánh Đường giá 24USD, city tour bus giá 45USD. Một bữa ăn trung bình có giá 4 – 5USD, bia 1,5 – 2,5USD. Khách sạn 2 – 3 sao lần lượt từ 42 – 68USD.

Thổ Nhĩ Kỳ

 Lạ & Cười - Cuối năm tranh thủ đi nước nào? (Hình 5).
Thánh đường màu xanh Blue Mosque ở Istanbul

Đồng Lira đang bị suy yếu trong thời điểm hiện tại nhưng các điểm đến ở Thổ Nhĩ Kỳ thì vẫn còn nguyên độ thu hút. Các mặt hàng đang được bán với giá cạnh tranh hơn, các hãng du lịch cũng tìm cách giảm giá và Turkish Airlines, hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển một cách mạnh mẽ khắp châu Âu và vươn sang tận các điểm đến châu Á.

Xe bus ở Thổ rất mới và tiện nghi, tùy quãng đường chỉ từ 10USD/chặng 200km. Một bữa ăn trung bình từ 5 – 7 USD. Nhà trọ cho dân du lịch bụi 10 – 12USD. Di chuyển tàu điện từ 1,5USD. Quà lưu niệm kẹo bánh từ 2 – 10USD.

Theo iHay

Bạn đang đọc bài viết Cuối năm tranh thủ đi nước nào? tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục