Tàu ngầm Hà Nội về đến Cam Ranh cuối tháng giêng 2014

Chiếc đầu tiên trong số sáu tàu ngầm của dự án 636, được xây dựng tại Nhà máy đóng tàu Admiralty, cho Hải quân Việt Nam, đã vượt qua các cuộc thử nghiệm giao - nhận thành công, “Interfax – AVN” nhận tin từ ngành công nghiệp đóng tàu Nga.

“Các thử nghiệm giao nhận chiếc tàu xuất khẩu đầu tiên đã hoàn thành. Việc chuyển giao sản phẩm cho khách hàng - ký kết biên bản giao - nhận tạm thời – đã được lên kế hoạch vào đầu tháng 11/2013. Cuối tháng Giêng 2014, tàu ngầm sẽ được đưa đến Cam Ranh, và ở đây sẽ ký kết biên bản cuối cùng về việc tiếp nhận hàng”,- người đối thoại của cơ quan nói thêm.

Tàu ngầm Hà Nội được thử nghiệm tại nhà máy đóng tàu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến kiểm tra tiến độ đóng 6 tàu ngầm Kilo cho Việt Nam, năm 2012

Như một nguồn tin của “Interfax – AVN” từ tổ hợp công nghiệp quân sự Nga, “Nhà máy đóng tàu Admiralty” trong năm nay sẽ chuyển giao cho Hải quân Việt Nam hai chiếc đầu tiên các tàu ngầm điện- diesel của dự án 636 “Varshavyanka” trong số sáu chiếc theo hợp đồng.

Phong Dao

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'