Một ly trà sữa trân châu giá hơn chục ngàn mua ngoài hàng quả thực là giải pháp nhanh gọn để thỏa mãn mong muốn của bạn. Nhưng rồi thông tin về những vụ phanh phui, những nghi vấn về an toàn thực phẩm liên quan đến trà sữa ngày ngày xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khiến các bậc phụ huynh e dè.
Nào là nghi vấn trà pha từ bột không rõ nguồn gốc của Trung Quốc, hương liệu làm từ chất hóa học có hại, trân châu thì được bảo quản rất bẩn, có kiến bu… Nghe nhiều thấy sợ và thế là con em chúng ta bị cấm tiệt/hạn chế tối đa đối với món đồ uống vốn rất ngon miệng này.
Thực ra việc pha chế một ly trà sữa vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà (bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần vài ngày).
Nguyên liệu để pha chế tà sữa trân châu
Phần trà: 3 cốc nước, 4 túi trà đen (gợi ý dùng lipton hoặc cozy), 4 muỗng canh sữa đặc hoặc 1 cốc sữa tươi.
Phần trân châu: 4 cốc nước, ½ cốc trân châu đen khô
Sirô ngâm trân châu: 1 cốc nước, ½ cốc đường cát, ½ cốc đường nâu
Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu
Đun sôi 3 cốc nước để pha trà. Ủ trong 15 phút cho trà thật ngấm rồi vớt bỏ túi trà, để nguội rồi cho vào tủ lạnh giữ mát.
Trân châu khô cho vào nồi có 4 cốc nước sôi luộc trong khoảng 7 phút. Sau khi tắt bếp, bạn ngâm tiếp thêm khoảng 7 phút nữa. Lúc này trân châu đã chín mềm, hãy vớt ra để ráo nước. Khi cắn thử, bạn thấy bên ngoài mềm, bên trong hơi dai là đạt yêu cầu.
Trong một chảo nhỏ, đun sôi 1 cốc nước + đường cát + đường nâu cho đến khi tan hết đường thành sirô.
Ngâm số trân châu vừa luộc vào sirô đường trong ít nhất khoảng 15 phút rồi mới sử dụng.