Cuồng ghen, vợ vác dao sát hại tình địch của chồng

Cho rằng chồng mình có quan hệ khác, Ngoan đã chuẩn bị sẵn một con dao rồi bắt xe đến nhà tình địch đánh ghen. Trong lúc “hỏi tội”, do không kiềm chế được, Ngoan đã dùng dao chém chết bồ của chồng.

Ngày 26/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lê Thị Ngoan (34 tuổi) trú tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng, nghi ngờ chồng của mình là anh Đường Xuân Hùng (35 tuổi), làm công nhân thủy điện tại bản Vẽ, ở xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An) có quan hệ tình cảm với chị Vi Thị Hồng Vân (28 tuổi, người địa phương).

Bị cáo Lê Thị Ngoan trước vành móng ngựa

Ngày 1/6, Ngoan bắt xe khách từ Thanh Hóa tìm đến nhà tình địch để nói chuyện, trong người thủ sẵn một con dao. Đến nhà chị Vân, Ngoan yêu cầu người phụ nữ này chấm dứt tình cảm với anh Hùng nhưng chị Vân thách thức lại.

Ngoan tức giận gọi điện thoại cho chồng để “xác minh” lại, lúc này anh Hùng lại chửi vợ và đòi chấm dứt tình cảm. Trong lúc Ngoan đang nói chuyện với chồng thì chị Vân tranh thủ ra phía sau để đánh răng, rửa mặt.

Trong cơn giận, Ngoan lấy con dao trong người đi ra phía sau chém một nhát vào cổ chị Vân. Hai bên xảy ra giằng co và đều bị rơi xuống vực. Chị Vân tử vong tại chỗ còn Ngoan bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu nên may mắn giữ được tính mạng.

Tại phiên tòa, Ngoan thành khẩn khai báo, thể hiện sự hối hận. Phía gia đình người bị hại cũng xin giảm án cho Ngoan. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Thị Ngoan mức án 10 năm tù giam và buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân 99 triệu đồng, cấp dưỡng mỗi tháng 500.000 đồng cho người con 7 tuổi của chị Vân cho đến khi cháu 18 tuổi.

Anh Ngọc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt