Cướp cơm từ thiện: Có cả thanh niên trai tráng, xăm trổ vào ăn cướp?

Cướp cơm từ thiện: Có cả thanh niên trai tráng, xăm trổ vào ăn cướp?

Thứ 2, 16/11/2015 | 14:07
Cứ thấy bóng dáng các đoàn từ thiện đến phát cơm thì nhiều người lạ từ đâu lao tới tranh giành miếng ăn với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiết lộ của người đi phát cơm

Bức xúc trước tình trạng “ăn cướp” trắng trợn nói trên, chị N.M (chủ nhiệm một nhóm thiện nguyện tại TP.HCM) chia sẻ: “Do không kịp liên hệ để vào bên trong bệnh viện phát cơm, nhóm thiện nguyện của chúng tôi đành chọn một vị trí trước cổng bệnh viện để phát cơm cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, khi đoàn vừa mới dừng xe trước cổng thì rất nhiều người từ đâu tập trung vây kín. Đặc biệt, trong số đó có nhiều thành niên với thân hình bặm trợn, xăm trổ chạy tới giật lấy cơm mà không hề có phiếu. Cứ thế, khi nhóm thiện nguyện chưa kịp phát thì nhiều người lao tới “cướp giật””.

Điều khiến nhiều người chứng kiến phải lắc đầu ái ngại là hành vi thiếu văn hóa của một số người đã khiến cho nhiều hộp cơm từ thiện đổ lăn lóc xuống nền đường. Nhiều người còn hiển nhiên lấy 2-3 hộp cơm mang về.

Không những thế, trao đổi với PV chị M. còn cho biết, có không ít lần các đoàn từ thiện đến phát quà cho bệnh nhân vào những dịp lễ, tết cũng bắt gặp tình trạng tương tự. Do không có phiếu của đoàn phát trước đó, nên không ít người lao tới cào cấu, giành giật, “cướp” những phần quà ngay trên tay của những người trong nhóm từ thiện. Điều đáng nói là nhiều người còn nghiễm nhiên làm phiếu giả giống y hệt để được lãnh những quà.

Pháp luật - Cướp cơm từ thiện: Có cả thanh niên trai tráng, xăm trổ vào ăn cướp?

Nhóm từ thiện đến phát cơm trước cổng bệnh viện Ung Bướu.

Chị N.T.T (49 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng, đang điều trị căn bệnh ung thư vú tại bệnh viện Ung Bướu) cho hay: “Từ tỉnh lẻ lên đây điều trị căn bệnh “nhà giàu”, do hoàn cảnh khó khăn, phải dốc hết tiền cho việc điều trị nên chúng tôi chỉ còn biết trông cậy vào những phần cơm từ thiện để tồn tại qua ngày. Thế nhưng, một thực tế đáng buồn là có rất nhiều người khỏe mạnh, giả làm bệnh nhân để tranh giành từng hộp cơm của người bệnh. Tình trạng này cứ đều đặn diễn ra một ngày 3 lần:

Cùng chuyên mục

Tìm người đàn ông liên quan vụ tai nạn khiến 2 học sinh bị thương nặng

Thứ 3, 24/05/2022 | 17:11
Sau vụ tai nạn, người đàn ông rời khỏi hiện trường. Vì vậy, cơ quan công an đề nghị người dân cung cấp thông tin để làm rõ vụ việc.

Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:47
Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự tỉnh này định giá các thiết bị y tế do CDC Khánh Hòa mua sắm.

Khởi tố 2 đối tượng hack Facebook để lừa "mượn" cả trăm triệu đồng

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:40
Hùng và Phương đã tìm cách hack Facebook của người khác rồi mạo danh, nhắn tin để mượn tiền bạn bè, người thân của chủ tài khoản.

Thanh Hóa: Hé lộ đối tượng lồng ghép clip "Công an bắn súng rồi anh em nhé"

Thứ 3, 24/05/2022 | 15:57
Công an Tp.Thanh Hóa bước đầu đã xác định được đối tượng lồng ghép tiếng súng và nhiều ngôn từ phản cảm trong video quay cảnh lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Tuyên án tử hình kẻ giết người vì mối hận thù 8 năm trước

Thứ 3, 24/05/2022 | 15:50
Nhớ lại tám năm trước, cựu công an viên từng giải quyết vụ án mình bị tố hiếp dâm và gây thương tích, Ngọc đã dùng búa gây án dã man.
     
Nổi bật trong ngày

Án Tây-Luật Ta: Nữ quản giáo bỏ trốn cùng phạm nhân

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:00
Sau khi nảy sinhtình cảm với 1 phạm nhân, nữ quản giáo đã cùng nam phạm nhân này bỏ trốn suốt 10 ngày. Khi bị vây bắt, bà này đã tự sát. Chiếu theo luật Việt Nam, hành vi của bà này và nam phạm nhân kia cấu thành tội danh gì?