Cựu Bí thư Quảng Châu bị kết án chung thân vì nhận hối lộ

Wan Qingliang đã bị điều tra kể từ năm 2014. Đây là quan chức mới nhất sa lưới trong chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Reuters, tòa án Trung Quốc đã kết án cựu Bí thư đảng ủy Quảng Châu sau khi tìm thấy những bằng chứng mới nhất cho thấy vị quan chức cấp cao này đã tham những, nhận hối lộ trong thời gian tại chức.

Wan Qingliang, cựu Bí thư đảng ủy Quảng Châu.

Wan Qingliang đã bị điều tra kể từ năm 2014, trước khi được bàn giao cho cơ quan pháp luật để truy tố. Đây là quan chức mới nhất sa lưới trong chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình .

Thông báo từ toà án tại thành phố Nam Ninh cho biết Wan đã nhận hối lộ hơn 100 triệu Nhân dân tệ (khoảng 15 triệu USD), bao gồm cả quà tặng. Quan chức này lợi dụng chức vụ để sớm phê duyệt dự án và đổi lại sự thăng tiến cho bản thân.

Cũng theo tòa án, tất cả số tài sản của Wan Qingliang sẽ bị tịch thu. Được biết Wan đã sớm thừa nhận tội lỗi của mình và hợp tác với cơ quan điều tra để đổi lại một bản án nhẹ nhàng hơn.

Với tội danh của mình, Wan có thể nhận mức án cao nhất là tử hình, tuy nhiên, vị cựu quan chức này chỉ phải ngồi tù chung thân. Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ gia đình của cựu Bí thư Wan hay từ các cơ quan chức năng Trung Quốc.

Từ năm 2000, Wan đã lạm quyền khi nắm vị trí Bí thư Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Đông, cũng như ở một số vị trí khác trong thời gian làm việc tại tỉnh này.

Quảng Đông là một trong những trung tâm về xuất khẩu của Trung Quốc, với thủ phủ là tỉnh Quảng Châu. Với việc từng là Bí thư Đảng uỷ, Wan Qingliang được coi là nhân vật số 1 ở tỉnh Quảng Đông.

Trước đó tòa án ở thành phố Ninh Ba cho biết họ cũng đã bắt giam Wang Min, cựu bí thư thành phố và nhân vật này phải đối mặt với 12 năm tù giam vì tội nhận hội lộ.

Quốc Vinh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Thán phục binh sĩ Nga vẽ tranh, cắt táo bằng... xe tăng T-72

    Thán phục binh sĩ Nga vẽ tranh, cắt táo bằng... xe tăng T-72

  • Video: Trận chiến của người Kurd với khủng bố IS tại Kirkuk

    Video: Trận chiến của người Kurd với khủng bố IS tại Kirkuk

  • Quân đội Syria phá căn cứ phiến quân bằng tên lửa chống tăng [VIDEO]

    Quân đội Syria phá căn cứ phiến quân bằng tên lửa chống tăng [VIDEO]