Cựu cảnh sát dâm ô nữ sinh bị rối loạn ưa chuộng tình dục

14:54 30/01/2013

Trung tâm Giám định Pháp y Tâm thần TP Hải Phòng vừa có bản kết luận về việc giám định tâm thần đối với cựu thượng sĩ Vũ Văn Quỳnh (24 tuổi, ở đội 9, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, Nguyên là Công an thị trấn Tiên Lãng).

Theo bản kết luận giám định tâm thần, khi Quỳnh 13-14 tuổi có biểu hiện lấy trộm quần áo lót phụ nữ để mặc và soi gương, nhìn trộm phụ nữ tắm... nên cơ quan giám định tâm thần kết luận Quỳnh hiện nay có mắc bệnh tâm thần cụ thể là loại bệnh rối loạn trong ưa chuộng tình dục.

Cơ quan này nhận định: Trước, trong và sau khi gây án, Quỳnh giảm khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy nhiên, bản kết luận cũng nêu rõ “trung tâm không có đủ thẩm quyền trả lời Vũ Văn Quỳnh có đủ khả năng chịu trách nhiệm hình sự hay không”.

Pháp luật - Cựu cảnh sát dâm ô nữ sinh bị rối loạn ưa chuộng tình dụcĐối tượng Vũ Văn Quỳnh

Trước đó, chiều 6/11/2012, đại tá Đỗ Hữu Ca - giám đốc CATP Hải Phòng kí quyết định tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với thượng sĩ Vũ Văn Quỳnh.

Chiều cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Hải Phòng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Văn Quỳnh về hành vi dâm ô để điều tra.

Vào chiều 3/11/2012, hàng trăm người dân các xã Tiên Minh và xã Quang Phục (Tiên Lãng, Hải Phòng) đã vây bắt một thanh niên vì cho rằng anh này đã gây ra hàng loạt vụ hiếp dâm trẻ em trên địa bàn.

Sau một thời gian xác minh, Công an xã Tiên Minh xác định đối tượng bị dân vây bắt là Vũ Văn Quỳnh, trú tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng. Quỳnh là chiến sĩ công an thuộc quản lý của Công an huyện Tiên Lãng. Tiến hành nhận dạng Quỳnh, gần 10 nạn nhân chủ yếu là các cháu học sinh THCS, THPT đều khẳng định Quỳnh chính là thủ phạm nhiều lần có hành vi hiếp dâm các cháu.

Các học sinh cho biết, lợi dụng buổi trưa các cháu đi học về qua quãng đường vắng Quỳnh chặn xe, dùng hành vi bạo lực dở trò đồi bại. Biết chuyện, dân làng đã nhiều lần phục kích để bắt bằng được tên "yêu râu xanh" này.

Được biết, Vũ Văn Quỳnh mới được điều về công tác tại công an thị trấn Tiên Lãng với cấp bậc thượng sĩ từ ngày 13/6/2012. Trước đó, Quỳnh là chiến sĩ nghĩa vụ ở công an quận Hải An (nhập ngũ ngày 9/2/2009).

Ngọc Linh

Bạn đang đọc bài viết Cựu cảnh sát dâm ô nữ sinh bị rối loạn ưa chuộng tình dục tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục