Cựu công an dùng gạch đập chết hàng xóm

Chỉ vì không cho gia đình ông Huy xây tường rào, sáng ngày 7/10/2013, hai anh em Bùi Xuân Tiến (57 tuổi, cựu công an TP. Nam Định) và Bùi Xuân Hồng (53 tuổi, phó trưởng phòng thuế thu nhập cá nhân, Cục thuế tỉnh Nam Định) đã sang hành hung hai vợ chồng ông hàng xóm. Tiến trực tiếp cầm gạch đập vào đầu nạn nhân Huy và gây nên cái chết oan uổng cho ông này sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện.

Quá búc xúc, khi bắt quả tang hàng xóm từ tầng hai, bắc ống nhựa, tiểu tiện sang sân nhà mình, ông Nguyễn Duy Huy (SN 1951, ngụ tại tổ 33 phường Cửa Bắc, TP.Nam Định) làm đơn báo cáo chính quyền, cơ quan nơi ông Bùi Xuân Hồng làm việc. Ngày 7/10/2013, đi ngang qua, thấy gia đình ông Huy xây tường bịt không cho ông Hồng tiểu tiện sang sân, đối tượng Bùi Xuân Tiến (anh ruột ông Hồng, SN 1952 ngụ đường Trường chinh, Phường Bà Triệu, TP.Nam Định) đã hành hung nạn nhân tới chết.

Câu chuyện bắt nguồn từ việc ngỏ ý mua lại căn nhà vợ chồng ông Huy không xong, ông Hồng bắt đầu xây dựng căn nhà 3 tầng.

Người nhà nạn nhân Huy cho biết: "Quá trình xây dựng, nhà hàng xóm cố tình đè lên tường, lấn sang đất nhà mình. Hai bên bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Gia đình tôi đã làm đơn lên phường kiện việc xây dựng trái phép của gia đình hàng xóm".

Cho rằng hàng xóm xây dựng lấn sang nhà mình, anh em Hồng và Tiến đấm đá vợ chồng ông Huy không thương tiếc.

Ông Trần Văn Thức, tổ trưởng tổ dân phố sô 33 xác nhận: “Mâu thuẫn hai bên đã âm ỉ từ lâu. Việc ông Huy kiện gia đình hàng xóm xây dựng trái phép đã được phường hòa giải nhưng không thành. Phương đã kết luận: Ông Hồng xây dựng không phép là sai, đồng thời đình chỉ việc xây dựng, yêu cầu hoàn thiện giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên sau đó, ngôi nhà 3 tầng vẫn hoàn thành. Cũng tại cuộc họp, chính quyền đề nghị hai gia đình giữ hòa khí, đảm bảo an ninh trật tự chung”.

"Ông Hồng mặc dù là cán bộ nhà nước nhưng thái độ của ông ta không coi ai ra gì, không qua lại với ai. Từ khi về đây, ông ta đã xô xát với hàng xóm, láng giềng nhiều lần. Đến vụ khiến ông Huy tử vong là vụ thứ tư. Là tổ trưởng, tiếp nhận ý kiến của nhiều người, tôi thấy người dân khu phố không ai có thiện cảm với ông ta." - Ông Thức nói.

Cũng theo tổ trưởng tổ dân phố, "trước thời điểm xảy ra án mạng chưa lâu, vợ ông Huy có sang gặp và phản ánh việc ông Hồng hàng đêm cố tình tiểu tiện sang nhà mình, ngay khu vực bể nước uống của gia đình. Sự việc bức xúc này cũng được gia đình ông Huy trình báo lên công an, UBND phường nhưng không được giải quyết, vì không có bằng chứng".

Về sự việc này, người nhà nạn nhân cho biết: "Vì quá bức xúc, ông Huy nhiều lần thức cả đêm để rình , bắt quả tang ông Hồng tiểu tiện sang nhà mình. Cho đến đêm ngày 19/9, hôm đó trời mưa to, ông Huy mặc áo mưa, đội mũ, cầm đèn pin ngồi rình ở tầng hai, sát cửa nhà ông Hồng. Theo ông Huy thuật lại sau đó, khoảng 2h sáng, thấy ông Hồng mở cửa ban công tầng hai, thòng một chiếc ống nhựa sang sân nhà hàng xóm, rồi tiểu tiện qua cái ống này. Ngay lập tức, ông Huy bật đèn chiếu thẳng vào ông Hồng. Bị bắt quả tang, ông Hồng đành im re, thu ống nhựa về, lẳng lặng đi vào nhà. Gia đình ông Huy làm đơn phản ánh đến công an phường và cơ quan nơi ông Hồng đang làm việc".

Bùi Xuân Tiến, cựu công an TP. Nam Định hành hung bà Thanh phải nhập viện.

Và đến sáng sớm ngày 7/10, khi gia đình ông Huy xây bờ tường rào phần đất nhà mình, sát với nhà hàng xóm. Theo vợ nạn nhân, hôm đó chồng mình dậy sớm hơn bình thường. Khi mọi người đang bắt đầu làm, đột nhiên vợ ông Hồng và Tiến từ bên trong nhà chạy ra gây gổ.

Hiện trường nơi ông Huy bị Bùi Xuân Tiến dùng gạch đập đến chết.

“Vợ ông Hồng đứng ngoài, còn Tiến xông vào trong sân nhà tôi chửi bới hai người thợ: Hai thằng mày, chúng mày xây tường làm ảnh hưởng đến nhà ông thì ông đập chết. Thấy vô lý, tôi có ra can ngăn: “Ông đừng sang nhà tôi mà gây gổ. Tôi xây dựng không ảnh hưởng gì đến nhà ai, tôi cũng không làm gì thất đức nên ông về nhà đi”.”, bà Thanh (vợ ông Huy) kể.

Lúc đó chồng bà Thanh là ông Nguyễn Duy Huy cũng không kìm chế được sự bức xúc và có to tiếng: “Đất nhà ông, ông xây, ảnh hưởng gì đến chúng mày, rồi quay lưng tiếp tục dọn dẹp sân”.

“Tiến không nói gì thêm, bỏ ra về. Bất ngờ ông ta quay lại, trên tay cầm nửa viên gạch đập thẳng vào đầu chồng tôi. Tôi vội lao ra đuổi theo, ôm ghì lấy kẻ đánh chồng mình, đồng thời hô hoán bà con ra ứng cứu. Thấy tôi tóm được anh trai mình, Hồng từ trong nhà lao ra tiếp cứu. Ông ta đấm vào mặt, đạp vào bụng tôi nhiều phát, hòng giải thoát cho ông Tiến. Nhưng tôi chịu đau kiên quyết không buông”, Bà Nguyễn Thị Thanh (60 tuổi), vợ nạn nhân thuật lại.

Theo một số nhân chứng cho biết, lúc đó, ông Huy đã thoi thóp, trong khi vợ ông mặt mũi sưng vù, ôm bụng kêu khó thở. Không thấy ông Hồng cũng như thủ phạm đâu.

Bùi Xuân Hồng (53 tuổi, phó trưởng phòng thuế thu nhập cá nhân, Cục thuế tỉnh Nam Định) bị tố thường xuyên "tè bậy" sang nhà hàng xóm.

Thấy vụ việc nghiêm trọng, mọi người gọi cho công an đến giải quyết, đồng thời khẩn trương đưa nạn nhân lên bệnh viện cấp cứu.

Đến ngày 10/10, nạn nhân tử vong. Kết quả giám định cho thấy thủ phạm đã dùng góc của viên gạch đập từ phía trên xuống đầu nạn nhân, tạo thành vết thương hình chữ Y. Giải phẫu phía trong cho thấy một phần não đã bị nát, trong hộp sọ tụ rất nhiều máu.

Sau sự việc, PV Nguoiduatin.vn đã trao đổi vấn đề này với đại tá Vũ Quang Hưng (phó giám đốc Công an tỉnh Nam Định), ông Hưng cho biết: “Hiện nay cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã bắt và tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Xuân Tiến để làm rõ vụ án. Đối tượng Tiến nguyên là cán bộ thuộc Công an TP.Nam Định nhưng đã có quyết định nghỉ hưu. Trong lúc chờ kết luận của cơ quan chức năng chúng tôi khẳng định sẽ làm sáng tỏ sự việc cho dù người phạm tội có là ai để thể hiện tính công bằng, nghiêm minh của mọi công dân trước pháp luật”.

Đông Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài