Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động

Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động

Thứ 4, 07/12/2022 | 07:30
Một thuyền viên người Philippines bị dập nát bàn tay phải do tai nạn lao động đã được lực lượng cứu nạn đưa về tỉnh Khánh Hòa an toàn và đi chữa trị kịp thời.

Lúc 21h45 tối 6/12, lực lượng cứu nạn của tàu SAR 272 đã đưa thuyền viên của tàu Berge Daisen bị tai nạn lao động về đến bờ an toàn và đưa đi chữa trị kịp thời.

Trước đó, vào lúc 11h ngày 6/12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được tin báo nạn khẩn cấp từ thuyền trưởng tàu chở hàng rời Berge Daisen (quốc tịch: Panama; Số IMO: 9675652).

Tàu đang hành trình từ Nhật Bản đi Singapore để xếp hàng. Khi tàu đến tại khu vực vùng biên có vị trí tọa độ 12021’N – 111017’E cách Tp.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) 123 hải lý về hướng Đông Nam thì trên tàu có một thuyền viên bị tai nạn trong quá trình lao động với tình trạng bàn tay phải bị dập nát, hiện đang chảy máu rất nhiều.

Thuyền viên bị nạn là thủy thủ Jamandron Mafred Tagle, sinh năm 1986, quốc tịch Philippines.

Dân sinh - Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động

Lực lượng cứu nạn tiếp nhận thuyền viên, đưa lên tàu SAR 272.

Ngay khi nhận được thông tin đề nghị cứu nạn khẩn cấp từ thuyền trưởng của tàu hàng, Trung tâm giữ liên lạc thường xuyên và trực tiếp làm việc với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân cũng như hướng dẫn các biện pháp sơ cứu lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên trên.

Tuy nhiên, tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu do không thể cầm được máu. Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao đối với thuyền viên bị tai nạn lao động, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn; Bộ Giao thông vận tải; Cục hàng hải Việt Nam; Trung tâm đã điều động tàu SAR 272 đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại Tp.Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi vượt qua sóng gió và mưa dông với thời tiết xấu tại khu vực do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc cấp 7-8 đang tràn xuống phía Nam, tàu SAR 272 đã nhanh chóng tiếp cận được tàu Berge Daisen.

Dân sinh - Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động (Hình 2).

Tàu SAR 272 cập cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV đưa thuyền viên bị nạn về bờ.

Ngay sau đó, Tổ y tế của Trung tâm và các lực lượng phối hợp như Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa; Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa; đại diện chủ tàu đã khẩn trương sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân và thực hiện công tác tiếp nhận.

Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ và thực hiện các quy trình kiểm dịch khắt khe với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc cử cán bộ y tế và bố trí các trang thiết bị y tế phòng dịch cũng như công tác phòng ngừa một cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ khi tiếp nhận bệnh nhân đưa về bờ cấp cứu.

Dân sinh - Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động (Hình 3).

Thuyền viên bị dập nát bàn tay phải do tai nạn lao động.

Dân sinh - Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động (Hình 4).

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho thuyền viên khi tàu cập cảng.

Dân sinh - Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động (Hình 5).

Lực lượng cứu nạn dìu thuyền viên lên bờ.

Ngay sau khi tàu SAR 272 cập cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV ở Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, thuyền viên bị nạn đã được đưa đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Chỉ trong 1 tháng qua, đơn vị này đã liên tiếp thực hiện 3 vụ cứu nạn, thành công đưa 4 thuyền viên của các tàu nước ngoài với nhiều quốc tịch khác nhau về đến bờ và đi chữa kịp thời.

Dân sinh - Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động (Hình 6).

Lực lượng y tế tiếp nhận thuyền viên bị nạn.

Dân sinh - Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động (Hình 7).

Ngay sau khi về bờ, thuyền viên được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Dân sinh - Cứu nạn thuyền viên nước ngoài bị dập nát bàn tay do tai nạn lao động (Hình 8).

Clip: Cứu nạn thành công thuyền viên người Philippines bị dập nát bàn tay phải do tai nạn lao động

Châu Tường

Tp.Nha Trang: Tăng cường quản lý đất đai, khoáng sản và môi trường

Thứ 3, 06/12/2022 | 09:13
UBND Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa có chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, khoáng sản và môi trường trên địa bàn thành phố.

Đã có kết quả điều tra ban đầu vụ hơn 600 học sinh ngộ độc thực phẩm

Thứ 2, 05/12/2022 | 17:50
Đội điều tra ngộ độc thực phẩm–Trung tâm Y tế Tp.Nha Trang đã có kết quả điều tra ban đầu vụ hơn 600 học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm.

Hơn 500 bộ đội tàu ngầm tham gia hội thao thể dục thể thao năm 2022

Thứ 2, 05/12/2022 | 15:38
Hơn 500 vận động viên từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Lữ đoàn Tàu ngầm 189 và các tàu phối thuộc của Vùng 2, Vùng 3 Hải quân đã tham gia thi đấu các môn thể thao.
Cùng chuyên mục

Cựu binh Mỹ và hành trình tìm lại chủ nhân cuốn nhật ký lưu lạc 56 năm

Thứ 2, 06/02/2023 | 16:00
“Có gì đó thôi thúc phải tìm ra chủ nhân cuốn nhật ký”, ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Hà Tĩnh, chia sẻ hành trình tìm thông tin người lính Cao Xuan Tuat.

Thanh Hóa: Công sở tiền tỷ xây dở dang thành "nhà" của gia súc

Thứ 2, 06/02/2023 | 15:00
Phải tạm dừng xây dựng sau khi sáp nhập xã, tới nay tòa công sở được xây dựng dở dang của xã Quảng Phúc không được bảo quản và trở thành nơi sinh hoạt của gia súc.

Nhân chứng kể giây phút lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai

Chủ nhật, 05/02/2023 | 19:00
Người duy nhất tử vong trong vụ lật thuyền chở khách trên sông Đồng Nai được xác định là chị Nguyễn Thị H. (32 tuổi). Được biết, chị H. hiện đang mang thai.

Đồng Nai: Chìm ghe chở khách đi chùa, một người tử vong

Chủ nhật, 05/02/2023 | 15:49
Một chiếc ghe chở khách đi Chùa Châu Đốc 3, xuất phát từ bến đò thuộc địa phận phường Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa đã bị chìm trên sông Đồng Nai.
     
Nổi bật trong ngày

Thanh Hóa: Công sở tiền tỷ xây dở dang thành "nhà" của gia súc

Thứ 2, 06/02/2023 | 15:00
Phải tạm dừng xây dựng sau khi sáp nhập xã, tới nay tòa công sở được xây dựng dở dang của xã Quảng Phúc không được bảo quản và trở thành nơi sinh hoạt của gia súc.

Dự báo thời tiết ngày 6/2/2023: Mưa nhiều tiếp diễn

Thứ 2, 06/02/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (6/2). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Mưa đá xuất diện rộng ở miền Bắc

Thứ 2, 06/02/2023 | 11:30
Do ảnh hưởng của không khí lạnh biến tính kèm vùng thấp, nhiều nơi ở miền Bắc thời tiết xấu, chuyển từ mưa phùn sang mưa rào, có nơi mưa kèm dông lốc.

Cựu binh Mỹ và hành trình tìm lại chủ nhân cuốn nhật ký lưu lạc 56 năm

Thứ 2, 06/02/2023 | 16:00
“Có gì đó thôi thúc phải tìm ra chủ nhân cuốn nhật ký”, ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Hà Tĩnh, chia sẻ hành trình tìm thông tin người lính Cao Xuan Tuat.