Tuyên án 4 năm tù giam với kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước

14:30 31/03/2016

Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Ngọc 4 năm tù vì tội Tuyên truyền chống phá Nhà nước.

Chiều 30/3, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử công khai bị cáo Nguyễn Đình Ngọc (SN 1966, sống tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) với tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng các hành vi tàng trữ tài liệu, lưu hành và phát tán bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, vu khống, xúc phạm uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước của bị cáo đã xâm phạm nghiêm trọng an ninh quốc gia, gây xói mòn niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, cần phải xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

Bị cáo Nguyễn Đình Ngọc thừa nhận những hành vi của mình và biện hộ rằng vào thời điểm đó, bị cáo có những bức xúc với một số vấn đề xã hội nên đã có những lời lẽ xúc phạm các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chứ bản thân không có tư tưởng chống phá.

Tuy nhiên, khi Hội đồng xét xử hỏi về mục đích của việc viết những bài viết này thì Ngọc không đưa ra được lý do.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và kết quả xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xác định đã đủ căn cứ xác định những hành vi phạm tội của Nguyễn Đình Ngọc, đủ cơ sở để kết tội bị cáo về tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Xét thấy tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Đình Ngọc đã thành khẩn khai báo, có thái độ ăn năn hối cải; gia đình bị cáo có công với cách mạng, Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án 4 năm tù giam (thời hạn tù tính từ ngày 27/12/2014), quản chế 3 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Hồ sơ điều tra xác định từ tháng 2/2014 đến tháng 12/2014, Nguyễn Đình Ngọc lên các trang mạng từ nước ngoài để thu thập nhiều thông tin vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vu khống, xúc phạm uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, rồ

Bạn đang đọc bài viết Tuyên án 4 năm tù giam với kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục