Cựu phó chánh thanh tra sở kiện giám đốc vì bị buộc thôi việc

Cựu Phó chánh Thanh tra sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa bất ngờ gửi đơn “kiện ngược” Giám đốc Sở này khi cho rằng, mình bị buộc thôi việc “oan”.

Sự việc gây xôn xao dư luận đã được TAND TP.HCM trực tiếp thụ lý, đặt ra không ít tình huống pháp lý và quan điểm trái chiều.

Kiện ra tòa làm rõ trắng đen

Chiều 25/1, ông Nguyễn Văn Nghĩa, nguyên Phó Chánh thanh tra sở LĐ- TB&XH TP.HCM xác nhận, ông vừa gửi đơn khởi kiện Giám đốc Sở lên TAND TP.HCM. Đơn đã được phía TAND TP chấp thuận xử lý. Thời gian sắp tới, đôi bên sẽ cùng nhau ra tòa đối chất.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, nguyên Phó Chánh thanh tra sở LĐ-TB&XH TP.HCM.

Trong đơn khởi kiện, ông Nghĩa trình bày: “Sở LĐ-TB&XH thành phố ra quyết định buộc thôi việc tôi với lý do không đề xuất xử phạt, gây thất thoát hơn 4 tỉ đồng. Tôi thừa nhận trong chuyện này có sai sót nhưng không phải mình tôi sai. Tôi đã xử lý khách quan, không tiêu cực, việc tôi bị buộc cho thôi việc hoàn toàn oan ức. Tôi yêu cầu Tòa án hủy bỏ quyết định về việc kỷ luật cho thôi việc”.

Theo tìm hiểu của PV, quyết định kỷ luật buộc thôi việc khẳng định ông Nghĩa đã thiếu trách nhiệm trong xử lý vi phạm hành chính công tác thanh tra, cố ý không xử phạt nhiều trường hợp, tự ý phê duyệt không xử phạt vượt thẩm quyền... Các hành vi trên gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm thất thoát hơn 4 tỉ đồng. Tuy nhiên, vị nguyên Phó chánh thanh tra khẳng định, toàn bộ lỗi lầm đó không thể đổ hết lên đầu ông. Ông thừa nhận có làm việc sai quy trình, nhưng không chỉ có mình ông. Vị này khẳng định đã thực hiện theo quy trình thanh tra có tính thông lệ từ năm 2007 đến nay(?!).

Tìm hiểu về nguyên nhân vụ kiện hi hữu, PV được biết, năm 2014 ông Nghĩa được phân công phụ trách bộ phận thanh tra chính sách lao động. Gần đây, sở LĐ-TB&XH tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên 37 trong tổng số 573 hồ sơ không xử phạt từ năm 2014 đến tháng 5/2015 do ông Nghĩa phụ trách. Kết luận khẳng định, có 35 hồ sơ vi phạm phá

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

  • Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp

    Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp